LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 69


Hôm nayHôm nay : 27229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 422932

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18611223

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Quản Bạ thực hiện công tác giám sát trong năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 07:55
Trên nền tảng những kết quả đã đạt được về nội dung giám sát của các năm trước là tiền để thực hiện nhiệm vụ trong những năm tiếp theo. Năm 2020, Hội đồng nhân dân huyện Quản Bạ đã thực hiện đúng vai trò trong công tác giám sát việc thực hiện các chủ trương, cơ chế, chính sách, đầu tư công, công khai các khoản tài chính tại các cơ quan, tập thể trên địa bàn huyện, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân tại cơ sở. Qua đó đã tạo nhiều diễn đàn dân chủ, dân được nói, dân được bàn, dân cùng làm, dân cùng giám sát và kiểm tra.
Tổ đại biểu HĐND huyện số 2 giám sát việc chi trả hỗ trợ theo Quyết định 42 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Nghĩa Thuận.

Tổ đại biểu HĐND huyện số 2 giám sát việc chi trả hỗ trợ theo Quyết định 42 của Thủ tướng Chính phủ tại xã Nghĩa Thuận.

Trong năm 2020, các cuộc giám sát của HĐND huyện Quản Bạ có nhiều đổi mới và được thực hiện theo đúng Luật giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015 đảm bảo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giám sát bằng nhiều hình thức như: Giám sát tại các kỳ họp, giám sát giữa hai kỳ họp, giám sát chuyên đề. Các chuyên đề giám sát đều là những vấn đề quan trọng, cấp thiết gắn với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương. Việc triển khai giám sát đảm bảo khách quan, đúng thủ tục, quy trình theo quy định, trong đó các đoàn giám sát luôn chú trọng công tác khảo sát thực tế tại từng hộ dân, thôn bản, các tổ chức, cá nhân liên quan để thu thập thông tin trung thực, khách quan, chính xác, đảm bảo cho việc đánh giá, kết luận, kiến nghị các nội dung giám sát phù hợp, đúng quy định.

Ngoài các cuộc giám sát theo kế hoạch, trong năm 2020 HĐND huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các Tổ đại biểu HĐND huyện phối hợp với HĐND 13 xã, thị trấn tiến hành giám sát việc chi trả các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ. Qua các cuộc giám sát đã kịp thời nhắc nhở, uốn nắn, đồng thời ban hành các kiến nghị để các đơn vị chịu sự giám sát sửa chữa, khắc phục kịp thời những thiếu sót, sai phạm.

Ông Lò Sỉ Chảo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện Quản Bạ cho biết: Trong năm 2020, Hội đồng nhân dân, Thường trực hai Ban HĐND và các tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành 33 cuộc giám sát tại 56 cơ quan, đơn vị, tăng 13 cuộc giám sát, đạt 285% kế hoạch đề ra trong năm. Sau các cuộc giám sát, HĐND huyện đã ban hành 45 kiến nghị đối với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và các đơn vị chịu sự giám sát. Trên tinh thần tuyệt đối không “đánh trống bỏ dùi” Để hoạt động giám sát của HĐND 2 cấp trên địa bàn huyện Quản Bạ được thực hiện có hiệu quả hơn. HĐND huyện tiếp tục có những định hướng trọng tâm về công tác giám sát, chọn những vấn đề bức xúc, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện để thực hiện giám sát sâu. Chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giám sát thường xuyên, giám sát tại Kỳ họp, giám sát chuyên đề năm 2021 theo Nghị quyết của HĐND huyện và Chương trình hoạt động năm 2021 của HĐND huyện đề ra. Đặc biệt là làm tốt các công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội lần thứ 15 và đại biểu HĐND các cấp sắp tới.
Nguồn tin: quanba.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com