LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 69

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 5762

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53421

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17480493

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn

Thứ tư - 08/11/2017 16:44
Sáng 8/11/2017, Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì do ông Trần Quang Bằng - Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực UBND huyện giám sát kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2016 và 2017 trên địa bàn.
Đ/c Trần Quang Bằng, Phó chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Đ/c Trần Quang Bằng, Phó chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Trước khi làm việc với UBND huyện, Đoàn giám sát đã đi kiểm tra, khảo sát thực tế việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại 5 xã trên địa bàn huyện. Theo báo cáo của UBND huyện tại buổi làm việc cho thấy: Trong 2 năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Hạ tầng nông thôn có bước phát triển rõ rệt về giao thông, thủy lợi, điện, trường học. Tổng nguồn vốn đầu tư cho xây dựng NTM là hơn 60 tỷ đồng; nhân dân tự nguyện hiến trên 70.000 m2 đất, đóng góp gần 85 nghìn ngày công lao động, mở mới gần 50 km đường giao thông, nâng cấp nền đường và bê tông hóa được 150 km. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân cũng như bộ mặt nông thôn đã có nhiều khởi sắc. Đến cuối tháng 10/2017, toàn huyện có 1/24 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 1 xã phấn đấu hoàn thành trong năm 2017; các xã còn lại đều đạt từ 5 đến 10 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, phong trào xây dựng NTM trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục như: Một số tiêu chí trong xây dựng NTM còn đạt thấp (Tiêu chí thu nhập; Tỷ lệ hộ nghèo còn cao; tiêu chí môi trường…)

Tại buổi giám sát, các thành viên đoàn giám sát đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tốn tại hạn chế, những vướng mắc của cấp ủy, chính quyền và người dân trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới, đồng thời thảo luận bàn cách tháo gỡ.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Trần Quang Bằng - Phó chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu UBND huyện Hoàng Su Phì tiếp tục tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng lộ trình đảm bảo tiến độ xây dựng NTM tại các xã trong huyện mà đặc biệt là xã Nậm Ty; các cơ quan chuyên môn của huyện cử cán bộ phối hợp với các xã trong xây dựng nông thôn mới để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc ngay tại cơ sở; chủ động liên hệ với các sở, ngành của tỉnh để thẩm định các tiêu chí đã hoàn thành đối với xã Nậm Ty. Về phí Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của các xã cần định kỳ họp ban chỉ đạo để phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Trước khi đăng ký chỉ tiêu với huyện cần phải bàn bạc, xác định rõ nguồn lực, hình thức và kế hoạch thực hiện, tránh tình trạng đăng ký cho có… Đối với xã Thông Nguyên cần huy động nội lực để duy trì kết quả đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com