LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 16564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 412212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17337741

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Đồng Văn giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 10 tháng đầu năm 2017.

Thứ hai - 13/11/2017 20:34
Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-HĐND ngày 24/10/2017 của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn, vừa qua, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017 tại xã Lũng Thầu và xã Phố Cáo.
Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát tại xã Lũng Thầu

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát tại xã Lũng Thầu

Qua giám sát cho thấy, ngay từ đầu năm UBND các xã đã chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch nhà nước giao và Nghị quyết của HĐND xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017, trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế, chỉ đạo nhân dân gieo trồng các loại cây trồng theo đúng thời vụ. Nhiều chỉ tiêu đã hoàn thành và vượt so với kế hoạch giao, chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; chất lượng giáo dục ở các cấp học, bậc học ngày càng được nâng lên gắn liền với việc đưa văn hóa vào truyền thống vào giảng dạy và giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng các ngày lễ lớn; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện, việc chi trả các chế độ cho người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội kịp thời; tình hình an ninh chính trị đảm bảo ổn định, quốc phòng được giữ vững,...

Tuy nhiên, còn một số chỉ tiêu chưa đạt kế hoạch đề ra như: Kết quả thực hiện cho vay theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh còn thấp, việc triển khai Nghị quyết số 86 của HĐND tỉnh chưa kịp thời, tiến độ giải ngân các chương trình, dự án còn chậm,.. Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn giám sát đã trao đổi và đề nghị xã làm rõ một số nội dung có liên quan.

Phát biểu kết luận tại các buổi giám sát, đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các xã trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2017. Để thực hiện tốt nhiệm vụ 02 tháng cuối năm 2017, đồng chí đề nghị: Đối với những chỉ tiêu chưa đạt theo kế hoạch, đề nghị UBND xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện với quyết tâm cao nhất trong 2 tháng cuối năm; đẩy  nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn thuộc các chương trình dự án, nhất là nguồn vốn vay theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, đồng thời tiếp tục tuyên truyền Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh; chăm sóc tốt đàn gia súc, gia cầm trong vụ đông 2017; tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng; đảm bảo an sinh xã hội; nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND xã; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã./.
                                                     Tráng Thị Lan 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com