LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 16996

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456757

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18645048

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Đồng Văn giám sát công tác xóa mù chữ tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Sà Phìn

Thứ tư - 20/11/2019 16:25
Tiếp tục thực hiện kế hoạch giám sát kết quả thực hiện mở các lớp xóa mù chữ trên địa bàn huyện Đồng Văn, ngày 19/11/2019 Đoàn giám sát của HĐND huyện ĐỒng Văn do đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Sà Phìn. Dự buổi làm việc về phía xã có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn xã.
Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giám sát TTHTCĐ xã Sà Phìn

Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giám sát TTHTCĐ xã Sà Phìn

Trước khi làm việc với UBND xã, Đoàn đã đi khảo sát và phỏng vấn trực tiếp các học viên đang theo học lớp xóa mù chữ tại thôn Lũng Hòa A xã Sà Phìn. Qua phỏng vấn và kiểm tra trực tiếp các học viên cho thấy cơ bản các học viên đã biết đọc, biết viết, tỷ lệ duy trì sỹ số trên lớp cao, sự phối hợp giữa Trung tâm học tập cộng đồng và Hội liên hiệp phụ nữ xã tương đối tốt trong công tác tuyên truyền, vận động hội viên là nữ tham gia lớp học. Trung tâm học tập cộng đồng(TTHTCĐ) xã đã chủ động xây dựng kế hoạch mở các lớp xóa mù chữ ngay từ đầu năm, cụ thể trong năm học 2018-2019 xã đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, vận động mở được 01 lớp, bằng 34 học viên, năm học 2019-2020 xã đã tổ chức mở được 02 lớp với 44 học viên tham gia. Kinh phí chi trả cho giáo viên trực tiếp lên lớp xóa mù chữ thực hiện đầy đủ theo đúng quy định. Cấp ủy, chính quyền xã rất quan tâm trong công tác lãnh, chỉ đạo xây công tác xóa mù chữ và phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập.

Qua giám sát, đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại như: Còn một số ít học viên mặc dù đã biết đọc nhưng còn chậm; công tác phối hợp trong công tác điều tra, rà soát đối tượng tham gia lớp học giữa TTHTCĐ với các ngành của xã còn chưa được chặt chẽ dẫn đến một số học viên đã học hết lớp 3, lớp 4 nhưng vẫn có tên trong danh sách lớp xóa mù chữ, công tác vận động học viên tham gia lớp học còn khó khăn do cơ bản các học viên nằm trong độ tuổi lao động chính trong gia đình; nguồn kinh phí để hỗ trợ các học viên tham gia học không có nên rất khó khăn trong công tác vận động học viên tham gia.

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của xã Sà Phìn về công tác xóa mù chữ trong những năm qua và đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tăng cường hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo việc thực hiện xóa mù chữ và Phổ cập giáo dục trong thời gian tới, thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong công tác giáo dục. Đồng thời, đề nghị Trung tâm học tập cộng đồng xã cần thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành của xã trong việc rà soát, điều tra và phân loại đối tượng tham gia lớp xóa mù chữ và sau xóa mù chữ. Đề nghị lãnh đạo nhà trường khi phân công giáo viên trực tiếp lên lớp giảng dạy các lớp xóa mù chữ cần phân công những giáo viên có kinh nghiệm, biết tiếng dân tộc để từ đó nâng cao được chất lượng các lớp xóa mù chữ. ./.
Phùng Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com