LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 101


Hôm nayHôm nay : 23609

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352912

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16689962

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Bắc Quang khảo sát thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới (NTM) tại Quang Minh

Thứ tư - 22/05/2019 06:06
Ngày 21/5/2019, Đoàn khảo sát số 1 HĐND huyện Bắc Quang do đồng chí Hoàng Quang Phùng - Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát tại xã Quang Minh về thực hiện các tiêu chí đối với xã đạt chuẩn NTM. Dự buổi khảo sát có lãnh đạo các ngành liên quan, cấp ủy – chính quyền xã Quang Minh và Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã.
Toàn cảnh buổi khảo sát.

Toàn cảnh buổi khảo sát.

Để thực hiện và duy trì các tiêu chí nông thôn mới, ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Quang Minh đã xây dựng kế hoạch duy trì tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 nhằm thực hiện đồng bộ các giải pháp giữ vững tiêu chí nông thôn mới trên địa bàn, phân công cụ thể các thành viên ban chỉ đạo, các đoàn thể của xã theo dõi, phụ trách từng tiêu chí. Hàng năm ban chỉ đạo NTM xã Quang Minh xây dựng kế hoạch chi tiết nhiệm vụ trong năm để tổ chức triển khai thực hiện, đưa nhiệm vụ duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới vào nghị quyết hàng năm của Đảng ủy xã để lãnh đạo tổ chức thực hiện. Qua rà soát trên địa bàn xã đến tháng 4/2019 trên địa bàn xã Quang Minh có 17/19 tiêu chí đạt. Tiêu chí 4 – Điện thắp sáng không đạt và tiêu chí xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn… Tại buổi khảo sát các đồng chí trong đoàn đã trao đổi thảo luận về những thuận lợi, khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí NTM của xã Quang Minh.

Kết luận tại buổi khảo sát; đồng chí Hoàng Quang Phùng, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã tiếp thu và nhất trí với những đề xuất của xã. Đồng thời mong muốn Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Quang Minh tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy mọi nguồn lực, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần duy trì và giữ vững 19 tiêu chí NTM đã đạt. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và thực hiện lồng ghép các nguồn vốn để xây dựng nông thôn mới. Gắn với cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, khu đô thị văn minh với các phong trào thi đua khác trên địa bàn xã. Tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu sắc đồng bộ về nhận thức của cấp ủy Đảng, chính quyền, trong mọi tầng lớp nhân dân về nội dung duy trì bền vững tiêu chí nông thôn mới. Thực hiện hoàn thành bộ tiêu chí xã nông thôn mới, qua đó tạo được sự đồng thuận và sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn đảng, toàn dân trong triển khai thực hiện 19 tiêu chí xây dựng NTM. Đẩy mạnh hơn nữa việc đưa cơ giới vào sản xuất, nhân rộng mô hình kinh tế có hiệu quả phát triển mô hình chăn nuôi gia trại,  liên kết ứng dụng tiến bộ KHKT, công nghệ vào sản xuất chế biến, gắn sản xuất với thị trường; tạo điều kiện để khai thác, mở rộng sản xuất kinh doanh, thương mại, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, phát triển làng nghề để tạo công ăn việc làm mới và nâng cao thu nhập cho người lao động./.
Hoàng Khá
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com