LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 35


Hôm nayHôm nay : 312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17364101

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Bắc Quang khảo sát quy trình sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tiên Kiều

Thứ sáu - 21/08/2020 14:33
Ngày 19/8, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang khảo sát quy trình sản xuất cam theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tiên Kiều, đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn, tham gia cùng đoàn khảo sát có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện.
Toàn cảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

Xã Tiên Kiều có tổng diện tích cam  là 1.116ha, trong đó diện tích cho thu hoạch 823 ha, diện tích chăm sóc trong giai đoạn kiến thiết cơ bản 293 ha, diện tích trồng mới 2 ha. Đến nay toàn xã có 410,2ha cam được cấp chứng nhận VietGap với 207 hộ tham gia trồng theo quy trình VietGap, trong đó diện tích được công nhận trước năm 2019 là 236,2ha/149 hộ và từ năm 2019 đến nay, ủy ban nhân dân xã Tiên Kiều tiếp tục chỉ đạo các tổ HTX sản xuất cam VietGap trên địa bàn tiến hành rà soát lại các thành viên trong tổ và các hộ trồng cam trên địa bàn để đăng ký cấp mới. Qua rà soát có 03 tổ HTX sản xuất đăng ký với 58 hộ là thành viên, với tổng diện tích là 174 ha, đến nay diện tích trên đã được Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản vùng 1 cấp giấy chứng nhận VietGap. Về diện tích cây chè toàn xã có 460 ha, năng suất đạt 45 tạ/ha, sản lượng trên 2.000 tấn. Diện tích chè VietGap đã được công nhận là 100,8ha với 85 hộ đăng ký tham gia được cấp giấy chứng nhận VietGap.

Kết luận khảo sát đồng chí Nguyễn Công Viên - Ủy viên BTV Huyên ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy – chính quyền địa phương, trong những năm vừa qua xã Tiên Kiều đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đưa các loại giống cây trồng có giá trị kinh tế cao, xóa đói, giảm nghèo bền vững trong nhân dân. Đăc biệt là thực hiện tốt quy trình sản xuất cam, chè theo tiêu chuẩn VietGap. Trong thời gian tới xã Tiên Kiều tập trung tuyên truyền nhân dân trồng cam theo tiêu chuẩn ViêtGiap. Tập trung thống kê, rà soát diện tích trồng cam theo quy trình VietGap, tăng cường mở các lớp tập huấn về quy trình chăm sóc cam, chè theo tiêu chuẩn VietGap cho các hộ tham gia. Đồng thời làm tốt công tác quảng bá, hỗ trợ đầu ra cho các sản phẩm theo tiêu chuẩn VietGap, đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm nâng cao thương hiệu cho sản phẩm, tăng cường việc kiểm tra việc sử dụng thuốc BVTV, phân bón trong sản xuất, hướng dẫn và vận động người dân sử dụng giống, phân bón, thuốc BVTV và tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong các khâu sơ chế, chế biến sản phẩm đáp ứng với nhu cầu thị trường./.
Nguồn tin: bacquang.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com