LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 4316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 365936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18554227

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND Huyện Vị Xuyên giám sát việc thực hiện chế độ BHYT

Thứ ba - 07/03/2017 10:49
Ngày 6/3, Đoàn công tác của HĐND huyện do đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát việc tổ chức triển khai, thực hiện chế độ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho các đối tượng được ngân sách hỗ trợ đóng BHYT năm 2017 tại xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên.
Đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên phát biểu tại buổi giám sát

Đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Vị Xuyên phát biểu tại buổi giám sát

Trong thời gian qua, xã Tùng Bá huyện Vị Xuyên đã làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách của nhà nước và luật BHYT. Hàng năm xã đã kiện toàn Ban chỉ đạo và rà soát, lập danh sách, tổ chức xét duyệt, cấp phát thẻ cho 9 đối tượng được nhà nước hỗ trợ ngân sách đóng BHYT. Kết quả, đến thời điểm hiện tại, xã Tùng Bá đã cấp được 7.168 thẻ BHYT, đạt trên 97% so với số nhân khẩu của xã. Qua kiểm tra thực tế tại một số hộ dân trên địa bàn xã vẫn còn một số tồn tại, như: Một số thẻ BHYT  ngày, tháng, năm sinh không khớp so với Chứng minh nhân dân; thời gian giao thẻ cho nhân dân còn chậm; danh sách cấp thẻ bổ sung chưa kịp thời...
         
Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Mương Ngọc Lào – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chĩ rõ những thiếu sót, hạn chế của công tác triển khai, thực hiện cấp thẻ BHYT cho nhân dân của xã Tùng Bá. Đồng thời đề nghị cấp ủy xã cần quan tâm sâu sát trong việc lãnh,  chỉ đạo việc tổ chức, thực hiện các chế độ, chính sách của nhà nước đến nhân dân; HĐND, UBND và các đoàn thể cần tăng cường việc giám sát các công việc triển khai tại xã; tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, rà soát lại toàn bộ số thẻ BHYT đã phát cho nhân dân, nếu có sai sót cần kịp thời lập danh sách để đổi thẻ./.

Ngọc Thơ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com