LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 110

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 104


Hôm nayHôm nay : 24196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246797

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18435088

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Giải quyết tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho đồng bào Quản Bạ

Thứ sáu - 05/06/2020 04:36
Thực hiện các chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi theo Quyết định 2085/QĐ-TTg ngày 31/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Quản Bạ đã triển khai hiệu quả việc hỗ trợ téc đựng nước sinh hoạt, giúp giải quyết một phần khó khăn trong đời sống của đồng bào vùng cửa ngõ Cao nguyên đá.
Gia đình anh Vương Xuân Hòa, thôn Mã Hồng, xã Thanh Vân được hỗ trợ téc đựng nước.

Gia đình anh Vương Xuân Hòa, thôn Mã Hồng, xã Thanh Vân được hỗ trợ téc đựng nước.

Thanh Vân - xã vùng cao của huyện Quản Bạ, nhiều thôn ở đây thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô. Đầu năm nay, gia đình anh Mai Minh Bảo, dân tộc Mông, thôn Mã Hồng được lắp đặt 1 téc chứa nước sạch. Điều này có ý nghĩa lớn với gia đình anh, nhất là khi vào mùa khô. Anh vui mừng chia sẻ: “Nhà tôi được hỗ trợ téc nước từ tháng 3 năm nay; trước đây, nhà tôi có xây bể chứa nước nhỏ để chứa nước dẫn từ các khe suối trên rừng về, nhưng không đủ dùng, hơn nữa lại có nguy cơ mất vệ sinh. Khi được chính quyền hỗ trợ tiền mua téc nước inox, chúng tôi rất vui mừng, nhờ có téc nước mà gia đình không còn phải lo thiếu nước sinh hoạt như trước nữa”.

Cũng giống như hộ anh Bảo, nhiều hộ dân vùng DTTS cũng đang được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ téc nước. Đến nay, nhiều hộ nghèo ở huyện Quản Bạ không còn nỗi lo về nước không đảm bảo vệ sinh. Anh Vương Xuân Hòa, thôn Mã Hồng, tâm sự: “Gia đình tôi mới được hỗ trợ téc nước inox; nước được bơm từ nguồn ở hồ treo về thẳng téc nên đảm bảo vệ sinh, gia đình không phải cử người đi lấy từng can nước về dùng như ngày trước nữa”. 

Trưởng phòng Dân tộc huyện Quản Bạ, Lục Sương Minh, cho biết: “Thực hiện Quyết định 2085 của Thủ tướng Chính phủ, trong 2 năm qua, huyện Quản Bạ đã hỗ trợ 500 hộ nghèo ở 10 xã, thị trấn, gồm: Đông Hà, Quản Bạ, Thanh Vân, Nghĩa Thuận, Cao Mã Pờ, Thái An, Cán Tỷ, Bát Đại Sơn, Quyết Tiến, Tam Sơn mua téc nước. Thông qua đó, đã giúp giải quyết phần nào khó khăn về nước sinh hoạt cho các hộ nghèo ở vùng thiếu nước”. Hiện nay, bà con không còn sợ thiếu nước hay bị bệnh từ các nguồn nước không hợp vệ sinh; giờ chỉ yên tâm phát triển kinh tế, thoát nghèo khi không còn nỗi lo thiếu nước sinh hoạt.
Nguồn tin: Báo Hà Giang
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com