LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 10793

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18510776

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đồng chí Chúng Thị Chiên – Phó chủ tịch HĐND tỉnh dự kỳ họp thứ 9 HĐND xã Vĩnh Hảo khóa XX nhiệm kỳ (2011- 2016).

Thứ năm - 09/01/2014 16:20
Để đánh giá kết quả triển khai đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”. Ngày 8/1/2014, Bà Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự kỳ họp thứ 9 HĐND xã Vĩnh Hảo – huyện Bắc Quang khóa XX, nhiệm kỳ 2011 – 2016.
Đ/c Chúng Thị Chiên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND xã Vĩnh Hảo

Đ/c Chúng Thị Chiên - Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu rút kinh nghiệm kỳ họp HĐND xã Vĩnh Hảo

Dự kỳ họp có Ông Vũ Xuân Hòa – Phó Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang. Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực UBND, các ban, ngành đoàn thể của xã và các ông bà đại biểu HĐND xã khóa XX.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành của UBND xã và kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã năm 2013, phương hướng hoạt động năm 2014; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 9 HĐND xã; báo cáo thẩm tra của Thường trực HĐND xã; xem xét các tờ trình về phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2014; tờ trình của HĐND xã về chương trình giám sát năm 2014.

Kỳ họp nghe Thông báo của UBMTTQVN xã về tham gia xây dựng chính quyền năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Năm 2013, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung của cấp ủy Đảng, sự điều hành sâu sát, quyết liệt của chính quyền, sự phối hợp đồng bộ của của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, bản cùng với sự nỗ lực, cố gắng của các tầng lớp nhân dân trong xã, tình hình kinh tế - xã hội của xã đã có những chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả đáng khích lệ: Trong 29 chỉ tiêu cơ bản của năm 2013 đã có 25 chỉ tiêu đạt và vượt, 04 chỉ tiêu đạt 90% trở lên, cụ thể: Tốc độ tăng trưởng kinh tế 18,9% đạt 100%KH ; tổng giá trị sản phẩm 111,44 tỷ đồng đạt 100% KH; thu nhập bình quân đầu người 22,2 triệu đồng đạt 100%KH; giá trị sản xuất bình quân/1ha đất nông nghiệp đạt 16,6 triệu đồng (KH là 13,3 triệu); lương thực bình quân đầu người đạt 349kg; thu ngân sách đạt 186 triệu đồng vượt 44% so với KH huyện giao; tỷ lệ huy động trẻ từ 6 – 14 tuổi đạt 99,5%; lĩnh vực văn hóa – xã hội có bước phát triển. Chính sách an sinh xã hội được triển khai thực hiện kịp thời, có hiệu quả, đời sống nhân dân cơ bản ổn định.

Kỳ họp HĐND xã đã biểu quyết thông qua 03 Nghị quyết: Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2014; Nghị quyết về việc giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; nghị quyết chương trình giám sát năm 2014 của HĐND xã.

Ngay sau khi bế mạc kỳ họp, Bà Chúng Thị Chiên – Uỷ viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì họp đánh giá, rút kinh nghiệm tổ chức kỳ họp HĐND xã Vĩnh Hảo. Về cơ bản kỳ họp HĐND xã đã có sự chuẩn bị chu đáo từ khâu chuẩn bị hội trường, trang trí khánh tiết, phiên họp trù bị đến ý thức trách nhiệm của các đại biểu dự kỳ họp, tài liệu kỳ họp. Chủ tọa kỳ họp đã có sự phân công điều hành rõ ràng.

 Tuy nhiên, trong quá trình diễn ra kỳ họp vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là: Xây dựng nội dung, chương trình kỳ họp chưa kỹ, có nội dung thiếu, có nội dung thừa (thiếu tờ trình kèm dự thảo nghị quyết về dự toán kinh phí hoạt động của HĐND xã; thừa tờ trình kèm dự thảo nghị quyết giao chỉ tiêu kế hoạch nhà nước năm 2014); chất lượng văn bản trình kỳ họp còn sơ sài, thiếu tính khoa học; điều hành của chủ tọa kỳ họp chưa dứt khoát, còn lúng túng, chưa có gợi ý thảo luận cụ thể; dành thời gian cho đại biểu thảo luận còn ít (chủ yếu mới chỉ là các bài tham luận); các đại biểu chưa thể hiện trách nhiệm cao trước cử tri, không tham gia thảo luận, chất vấn vào các nội dung mà UBND xã, HĐND xã làm chưa tốt….

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả đề án đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động HĐND cấp xã, phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đề nghị: Trong thời gian tới xã cần khắc phục ngay những tồn tại, hạn chế này để cho việc tổ chức kỳ họp HĐND trong những lần tới được tốt hơn, xứng đáng là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân./.

 

Tác giả: Thu Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com