LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 9757

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73223

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17500295

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn giám sát HĐND huyện làm việc với UBND huyện Vị Xuyên về công tác quản lý, sử dụng các công trình nước sinh hoạt

Chủ nhật - 10/10/2021 16:23
Chiều ngày 7/10 vừa qua, Đoàn giám sát của HĐND huyện Vị Xuyên đã có buổi làm việc với UBND huyện nhằm giám sát kết quả việc xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn hoạt tập trung trên địa bàn huyện. Đồng chí Đỗ Anh Tuấn – Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi làm việc.
Đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư huyện ủy  - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe báo cáo thực trạng về đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng và khai thác các công trình nước sinh hoạt nông thôn tập trung trên địa bàn huyện. Theo đó, có 4 công trình do huyện làm chủ đầu tư, 2 công trình do tỉnh làm chủ đầu tư hiện đã được bàn giao và đưa vào sử dụng. Các công trình được triển khai trên địa bàn huyện được thực hiện đúng quy trình, tiến độ, chất lượng công trình đã phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu sinh hoạt và nâng cao chất lượng đời sống của người dân nhất là các xã khó khăn về nguồn nước sinh hoạt như xã Phong Quang và xã Ngọc Minh. Các xã được hưởng lợi đều thành lập tổ quản lý, vận hành khai thác các công trình và ban hành quy chế hoạt động để nâng cao tuổi thọ và hiệu quả của công trình. Tuy nhiên, cũng còn một số khó khăn, hạn chế như: Ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ làm hư hỏng một số bộ phận các công trình. Nhiều công trình bị giảm công năng hoặc chuyển đổi mục đích như việc người dân tự cắt tuyến ống chính xả vào ao hoặc không lắp khóa vòi nước tự chảy dẫn đến ảnh hưởng các hộ gia đình cuối tuyến ống dẫn nước.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã chỉ ra những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các phương án khả quan, cần quan tâm công tác kiểm tra, giám sát, quản lý sau đầu tư, đảm bảo công trình khai thác sử dụng khoa học, hiệu quả, phục vụ bền vững, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của người dân trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Anh Tuấn Bí thư huyện, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện rà soát đánh giá lại toàn bộ các hạng mục công trình nước sinh hoạt tập trung trên địa bàn để đánh giá cụ thể các công trình còn phát huy hiệu quả, không còn hiệu quả và có biện pháp xử lý, giải quyết, khắc phục, sửa chữa công trình hư hỏng, xuống cấp. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các công trình nước sạch sinh hoạt. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân để người dân hiểu rõ giá trị cũng như đồng thuận trong việc sử dụng nước một cách tích cực; thường xuyên tiến hành kiểm tra, đánh giá chất lượng nguồn nước để đảm bảo nhu cầu sử dụng nước của người dân. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra các công trình nước sạch sinh hoạt; tiếp tục quan tâm tuyên truyền cho người dân về công tác bảo vệ và vệ sinh môi trường khu vực xung quanh các bể chứa nước đầu nguồn, để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho các hộ dân không bị ô nhiễm, đặc biệt, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân.
Thu Biên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com