LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 16820

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32464

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17459536

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn giám sát HĐND huyện Yên Minh làm việc tại một số xã trên địa bàn

Thứ ba - 15/03/2022 10:56
Trong 2 ngày 10-11/3/2022, đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Ngô Xuân Nam - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy – Chủ tich HĐND huyện làm trưởng đoàn, đã có các buổi giám sát về việc thực hiện nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh Hà Giang về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ và phát triển cây cam sành Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025 tại các xã Phú Lũng, Sủng Thài, Bạch Đích, Lao Và Chải.


Theo đó, đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại các hộ đã được vay vốn từ Nghị quyết 58 của HĐND tỉnh Hà Giang, các hộ đã sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, chủ yếu là tu sửa chuồng trại, mua giống vật nuôi, cây ăn quả, một số hộ bước đầu đã cho kết quả khả quan. Qua đó cho thấy sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các xã trong việc triển khai đưa Nghị quyết vào trong cuộc sống, nhằm tạo mọi điều kiện để nhân dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với các xã, đồng chí Bí thư huyện ủy Ngô Xuân Nam đã biểu dương các xã trong việc triển khai nghị quyết số 58 của HĐND tỉnh về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ và phát triển cây cam sành Hà Giang giai đoạn 2021 – 2025. Đồng chí cũng đề nghị các xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; Tiếp tục cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành để hướng dẫn nhân dân cải tạo vườn các vườn rau, cây ăn quả, dần loại bỏ những cây tạp không có giá trị kinh tế cao, xây dựng chuồng trại mở rộng quy mô chăn nuôi. Tăng cường tuyên truyền đến nhân dân nhằm thay đổi nhận thức, cũng như tập quán canh tác lạc hậu của người dân. Nghiên cứu và đưa vào nuôi trồng những loại cây, con phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của từng địa phương để có thể cho năng xuất cũng như hiệu quả tốt nhất. Quan tâm công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi…

Nguồn: Trang Thông tin điện tử huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com