LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 15479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18414472

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đoàn Đại biểu HĐND huyện giám sát tại xã Thàng Tín

Thứ sáu - 07/06/2019 15:53
Sáng 06/6 Đoàn giám sát HĐND huyện Hoàng Su Phì, do đồng chí Trần Quang Bằng - Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về kết quả triển khai thực hiện các Chương trình hỗ trợ sản xuất thuộc lĩnh vực nông, lâm nghiệp giai đoạn từ năm 2016 - 2018 tại xã Thàng Tín.
Đoàn đại biểu HĐND huyện giám sát tại xã Thàng Tín

Đoàn đại biểu HĐND huyện giám sát tại xã Thàng Tín

Trong giai đoạn năm 2016 – 2018 để triển khai hiệu quả các chính sách Chương trình 30a, chương trình 135 của Chính phủ; Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh, dịch vụ môi trường rừng, bảo vệ rừng, hỗ trợ máy móc, thuốc bảo vệ thực vật; UBND xã và các khối đoàn thể đã tích cực tuyên truyền phổ biến sâu rộng tới người dân về hưởng lợi từ các chính sách của từ Chính phủ và tỉnh. Cụ thể đã giải ngân gần 600 triệu đồng, tổng kinh phí từ Chương trình 135 cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo mua giống, phân bón; hỗ trợ chăn nuôi gia súc, mua máy cày hỗ trợ sản xuất, nạo vét kênh mương. Chương trình 30a được triển khai năm 2017 với số tiền 180 triệu đồng; trong đó giải ngân mỗi thôn 30 triệu đồng làm quỹ phát triển thôn đầu tư có thu hồi với lãi suất 0,3% do tự thôn thu. Đối với chính sách hỗ trợ chăn nuôi theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh được giải ngân 1 tỷ đồng cho gần 15 hộ gia đìnhcó nhu cầu mua trâu, bò đẩy mạnh phát triển gia súc. Hỗ trợ hơn 480 triệu đồng, gần 40 nghìn tấn gạo từ kinh phí tiền dịch vụ môi trường rừng. Nhờ các chính sách trên đã giúp nhân dân địa bàn xã, có thêm điều kiện lao động sản xuất, đẩy mạnh phát triển chăn nuôi cũng như thực hiện các mô hình kinh tế, từng bước giúp người dân xóa đói, giảm nghèo.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã kiến nghị với Đoàn giám sát HĐND huyện như đề nghị: Cơ quan chức năng đo lại diện tích thực tế rừng phòng hộ tại các thôn để việc chi trả tiền dịch vụ môi trường giữa các thôn; đề nghị triển khai Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh năm 2018 có chính sách đặc thù đối với các xã đặc biệt khó khăn; cần liên kết bao tiêu sản phẩm hàng nông sản của địa phương.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Trần Quang Bằng – Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã cần tập tiếp tục khắc phục những khó khăn, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân hiểu về các chính sách của Trung ương, tỉnh để thực hiện đúng mục đích, yêu cầu, mang hiệu quả trên địa bàn xã.

Nguồn tin: hoangsuphi.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông lâm, giai đoạn
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com