LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 21

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 16924

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378544

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18566835

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Đại hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang

Thứ bảy - 12/03/2016 01:16
Sáng ngày 11/3/2016 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (LHCTCHN) tỉnh Hà Giang đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tại hội trường HĐND – UBND tỉnh với sự tham gia của 80 đại biểu chính thức đại diện cho các tổ chức thành viên của LHCTCHN tỉnh Hà Giang.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Khắc Sơn - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ hữu nghị Việt Nam; Nguyễn Khánh Lâm – Tỉnh ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH & HĐND tỉnh. Và sự tham dự của đại diện lãnh đạo LHCTCHN tỉnh Tuyên Quang, Yên Bái; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện, thành phố và lãnh đạo các cơ quan ban ngành của tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 28 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả của LHCTCHN Việt Nam và Chỉ thị số 04 về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân. Ngày 12/11/2013, UBND tỉnh đã ra Quyết định công nhận Ban Vận động thành lập LHCTCHN tỉnh Hà Giang. Xác định rõ mục tiêu xây dựng nhằm góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố và phát triển quan hệ đoàn kết, hữu nghị nhân dân Việt Nam nói chung và nhân dân Hà Giang nói riêng với nhân dân các nước trên thế giới. Cùng với sự nhiệt tình, cố gắng và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của mỗi thành viên trong tổ chức nên ngay sau khi được công nhận, Ban Vận động đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận: Hơn 200 hội viên tham gia Hội hữu nghị (Việt – Lào); 04 thôn của huyện Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc, Xín Mần đã ký kết nghĩa cụm dân cư biên giới với 04 thôn của Trung Quốc; … Ngày 06/1/2016, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc thành lập LHCTCHN tỉnh Hà Giang. Việc tổ chức Đại hội đại biểu LHCTCHN khẳng định sự ra đời và đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực hoạt động đối ngoại nhân dân tỉnh Hà Giang.

LHCTCHN ra đời với 4 nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Đẩy mạnh, tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; Chủ động xây dựng quan hệ hợp tác hữu nghị với các nước trên thế giới; Phát triển hội viên và các tổ chức thành viên và Công tác xúc tiến vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Để hoàn thành các nhiệm vụ trên, LHCTCHN tỉnh phải quán triệt chủ trương và chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; Tăng cường sự chỉ đạo, giúp đỡ của Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ngoài ra Liên hiệp cần xây dựng chương trình, kế hoạch công tác hàng năm phù hợp và tích cực tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh về các chính sách để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Bùi Khắc Sơn – Phó Chủ tịch LHCTCHN Việt Nam đã đồng tình, nhất trí cao với phương hướng hoạt động của LHCTCHN tỉnh ta. Tại Hội nghị, đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện một số nội dung như: Đa dạng hóa hình thức hoạt động trên cơ sở những thế mạnh sẵn có của tỉnh; Làm tốt công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài, nhất là lĩnh vực Y tế, Giáo dục, bảo vệ môi trường, xóa đói giảm nghèo để hỗ trợ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; Quan tâm hơn đến công tác tuyên truyền đối ngoại; Phát huy vai trò nòng cốt, phối hợp với các đoàn thể quần chúng và các tổ chức nhân dân khác trong tỉnh trong hoạt động đối ngoại nhân dân tại địa phương. Đồng thời khẳng định, về phía Liên hiệp Trung ương sẽ luôn giữ mối liên hệ và sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác để LHCTCHN tỉnh Hà Giang ngày càng lớn mạnh và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình.

Đại hội đã hiệp thương bầu ra 19 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, 05 đồng chí vào Ban Thường vụ và 05 đồng chí vào Ủy ban kiểm tra LHCTCHN tỉnh. Đồng chí Nguyễn Minh Tiến - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức vụ Chủ tịch LHCTCHN tỉnh Hà Giang khóa I, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Ủy viên BCH Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hà Giang ra mắt Đại hội

Bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Minh Tiến – Chủ tịch LHCTCHN tiếp thu ý kiến chỉ đạo của LHCTCHN Việt Nam và các ý kiến thảo luận sôi nổi tại Đại hội để hoàn chỉnh văn kiện Đại hội. Đồng chí tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, với sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND – UBND tỉnh, LHCTCHN Việt Nam, sự phối hợp của các cơ quan đoàn thể, UBND các huyện, thành phố cùng sự đồng lòng, quyết tâm của toàn thể BCH, BTV LHCTCHN tỉnh, LHCTCHN tỉnh chắc chắn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa nhân dân tỉnh Hà Giang với nhân dân các nước trên thế giới./.
Hoàng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com