LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 6252

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 428637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16765687

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Cần nâng cấp Cầu treo thôn Bình Ba xã Minh Sơn

Thứ hai - 23/03/2020 15:23
Mùa này, người dân thôn Bình Ba, xã Minh Sơn (Bắc Mê) đang vào vụ sản xuất cây trồng trên nương, lưu lượng người đi lại và vận chuyển phân bón, giống qua cây cầu treo của thôn khá lớn. Trong khi đó, cây cầu treo này đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
 

 
Theo người dân trong thôn cho biết: Được Nhà nước xây dựng từ năm 2008, cây cầu treo thôn Bình Ba nối tuyến đường chính từ trung tâm xã qua thôn Bình Ba đi các thôn Khuổi Lòa, Phia Đeng mà gần 200 hộ dân trong thôn đi lại và vận chuyển nông sản. Cầu dài 50 m, mặt sàn rộng 2,5 m, cao hơn 10 m so với mặt suối. Đến nay cầu đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn, bà con trong thôn rất mong được Nhà nước hỗ trợ xây dựng cầu mới để đi lại thuận tiện.

Cũng câu chuyện về cây cầu treo, ông Mã Văn Vấn, thôn Bình Ba lo lắng: Gia đình tôi hằng ngày tôi thường đi lại qua cây cầu treo này. Mỗi lần đi xe máy qua cầu thường rung lắc mạnh, khó kiểm soát, nhất là khi chở nông sản nặng qua cầu rất vất vả, chỉ sơ xuất là có thể xảy ra tai nạn.

Theo quan sát của phóng viên, phần sắt của cầu treo đã han rỉ, những thanh dọc, thanh ngang bằng gỗ, phần mặt sàn bằng ván, nhiều đoạn mục nát tạo những lỗ hổng trên mặt cầu. Con em của các hộ gia đình trong thôn đi học thường xuyên qua cây cầu này, những em đi xe đạp thì phải dắt xe qua cầu rồi mới đi tiếp. Là thôn thuần nông, nương rẫy chủ yếu ở phía khác nơi ở, nên hằng ngày, người dân thường qua cầu để lên nương. Vào mùa mưa, mặt sàn cầu trơn trượt, việc vận chuyển nông sản gặp nhiều khó khăn... Trước thực tế trên, hằng năm, Ban Quản lý thôn tổ chức họp thôn bàn bạc việc góp ván, góp ngày công để sửa cầu. Tuy nhiên, việc sửa chữa chỉ là phương án tạm thời, bởi chủ yếu cũng chỉ sửa được mặt sàn bằng gỗ, theo kiểu chắp vá, còn các dây cáp treo của cầu đã han rỉ thì không đủ khả năng để thay thế. Thôn đã nhiều lần kiến nghị tại các cuộc họp, các cuộc tiếp xúc cử tri của HĐND xã và huyện về việc đề nghị cấp trên hỗ trợ vốn, vật liệu để nâng cấp cây cầu treo của thôn, nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Tài, Trường thôn Bình Ba cho biết: Cây cầu treo thôn Bình Ba nối với các thôn Khuổi Lòa, Phia Đeng là những thôn thuần nông, đời sống của người dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, vì vậy, người dân không đủ khả năng để tự đóng góp tu sửa cây cầu treo. Người dân trong thôn rất mong các cấp, các ngành quan tâm đầu tư nâng cấp, tu sửa cầu treo dân sinh để bà con yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế.
Nguồn tin: bacme.hagiang.gov.vn
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com