LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 68


Hôm nayHôm nay : 9374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 272924

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18461215

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban pháp chế HĐND huyện Quang Bình giám sát tại thị trấn Yên Bình

Thứ năm - 28/05/2015 20:13
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-HĐND của Ban Pháp chế HĐND huyện, giám sát tình hình hoạt động về công tác quốc phòng - an ninh và công tác phát triển rừng, bảo vệ rừng; kết quả tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính và việc xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật tại các xã, thị trấn. Ngày 21/5/2015 Ban Pháp chế HĐND huyện do đồng chí Kim Văn Phúc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát theo Kế hoạch. Tham gia cùng đoàn giám sát có các thành viên Ban Pháp chế HĐND huyện; lãnh đạo các phòng: Nội vụ, Tư pháp; Công an, Ban chỉ huy Quân sự, Hạt Kiểm lâm; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện.
Toàn cảnh buổi giám sát

Toàn cảnh buổi giám sát

Sau khi đoàn kiểm tra thực tế tại bộ phận giao dịch "một cửa" của thị trấn và làm việc trực tiếp với Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể của thị trấn.

Theo báo cáo của UBND thị trấn về tình hình hoạt động công tác quốc phòng - an ninh, công tác phổ biến giáo dục pháp luật, công tác cải cách thủ tục hành chính và công tác quản lý và bảo vệ rừng của thị trấn cho thấy:

Thị trấn Yên Bình là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, nơi tập trung đông dân cư và nhiều thành phần kinh tế, xã hội. Trong quý I năm 2015, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn ổn định, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thị trấn luôn tin tưởng vào những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không có tình trạng di cư tự do, đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Công tác quản lý bảo vệ rừng luôn được quan tâm và chú trọng, không có hiện tượng khai thác gỗ trái phép. Công tác trồng rừng đã được UBND thị trấn chỉ đạo quyết liệt, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng mới năm 2015 do huyện giao, trong quý I /2015 UBND thị trấn đã triển khai trồng tại 11/11 thôn, tổ dân phố với tổng diện tích trồng là 219,273ha/250 hộ.

Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật luôn được cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể đặc biệt quan tâm, trong quý I/2015 thị trấn phối hợp với các ngành đoàn thể thực hiện tuyên truyền các văn bản pháp luật như: Bộ luật dân sự (sửa đổi), Luật bảo vệ và phát triển rừng, Nghị định 157/NĐ-CP về xử lý vi phạm hành chính về rừng và đất lâm nghiệp; Luật hôn nhân gia đình; Luật đất đai và đặc biệt là tuyên truyền các văn bản về chương trình xây dựng nông thôn mới. Hình thức tuyên truyền là thông qua các hội nghị, cuộc họp, tập huấn.

Về công tác cải cách thủ tục hành chính: UBND thị trấn luôn xác định công tác cải cách thủ tục hành chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn. UBND thị trấn đã bố trí một phòng riêng cho bộ phận giao dịch "một cửa", có đầy đủ trang thiết bị cần thiết như máy tính, máy in, bàn nghế, quạt, tủ đựng tài liệu. Các thủ tục hành chính được niêm yết công khai tại bộ phận giao dịch "một cửa", bố trí, phân công các công chức của UBND thị trấn trực hàng ngày tại bộ phận "một cửa". Hồ sơ tiếp nhận đã được giải quyết ngay trong ngày, những hồ sơ cần điều tra, xác minh thì viết phiếu hẹn và thực hiện trả hồ sơ đúng hẹn, những hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết của thị trấn chuyển lên cấp có thẩm quyền giải quyết.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn có một số tồn tại, hạn chế như: Tính từ quý IV/2014 đến thời điểm giám sát, trên địa bàn thị trấn vẫn xảy ra 21 vụ việc vi phạm pháp luật, trong đó: Gây rối trật tự công cộng 07 vụ, va trạm giao thông 04 vụ, tai nạn giao thông 02 vụ, trộm cắp tài sản 07 vụ, cố ý gây thương tích 01 vụ. Các tổ chức đoàn thể chưa phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng rừng mới. Các hoạt động tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn thị trấn hiệu quả không cao; đội ngũ báo cáo viên chưa được đào tạo cơ bản nên còn gặp khó khăn trong quá trình tuyên truyền, phổ biển tới người dân; tài liệu phục vụ cho công tác tuyên truyền chưa đủ, chưa phong phú nên chưa thu hút được sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Kim Văn Phúc, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của UBND thị trấn đã đạt được, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền và các ban ngành đoàn thể thị trấn trong thời gian tới cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: UBND thị trấn cần quan tâm chỉ đạo sát sao hơn nữa trong công tác cải cách thủ tục hành chính; niêm yết, công khai quy trình các thủ tục hành chính giúp người dân dễ hiểu, dễ tiếp cận. Cán bộ phụ trách bộ phận "một cửa" cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác, phải nhiệt tình, tâm huyết với công việc, phải làm tốt việc phân loại hồ sơ giải quyết trong ngày, những hồ sơ không thuộc thẩm quyền giải quyết của thị trấn thì hướng dẫn cho nhân dân đến nơi có thẩm quyền giải quyết. Các tổ chức, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia trồng rừng mới; khuyến khích các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị trấn có diện tích rừng trồng đến tuổi khai thác tiến hành khai thác đúng chu kỳ để tiếp tục trồng rừng mới. Nội dung và hình thức tuyên truyền phổ biến giáo dục, pháp luật phải đa dạng và phong phú, giúp người dân dễ tiếp cận với các văn bản, chính sách mới của nhà nước. UBND thị trấn chỉ đạo triển khai thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa lực lượng quân sự, công an và các ngành liên quan trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống lụt bão, thiên tai.
Đào Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com