LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 113

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 111


Hôm nayHôm nay : 4835

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 782662

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19788627

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động đối với công nhân tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Thứ năm - 24/05/2018 09:26
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2018, vừa qua Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang đã tiến hành giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc đối với công nhân tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện, gồm: Công ty Cổ phần Giấy Hải Hà; Công ty TNHH một thành viên Long Trà Hùng An; Trạm Dịch vụ Công cộng – Môi trường và cấp thoát nước huyện Bắc Quang. Bà Nguyễn Thị Huệ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm trưởng đoàn giám sát.
Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát tại Trạm Dịch vụ Công cộng – Môi trường và cấp thoát nước huyện Bắc Quang.

Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát tại Trạm Dịch vụ Công cộng – Môi trường và cấp thoát nước huyện Bắc Quang.

Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã được nghe đại diện các đơn vị báo cáo tình hình chấp hành pháp luật lao động và thực thi các chế độ, chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động tại các doanh nghiệp; nêu những khó khăn và đề xuất các ý kiến kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. 
 
Qua giám sát cho thấy, thời gian qua, hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động tại các doanh nghiệp đã không ngừng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, nhờ vậy, đã phát huy ngày càng rõ nét vai trò đại diện chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả pháp luật về lao động, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc đối với công nhân tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, để từng bước nâng cao hiệu quả việc chấp hành pháp luật lao động, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và làm việc đối với công nhân tại một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện, Đoàn giám sát đề nghị Ban lãnh đạo các doanh nghiệp cần tạo điều kiện để Công đoàn cơ sở tham gia quản lý, giám sát các hoạt động sản xuất - kinh doanh, thực hiện chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, đồng thời, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; định kỳ hằng năm quan tâm việc tổ chức hội nghị người lao động.
 Bùi Thị Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com