LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 13653

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18584687

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang giám sát công tác Tư pháp - Hộ tịch tại Ủy ban nhân dân xã Đức Xuân (Bắc Quang).

Thứ năm - 01/06/2017 21:38
Thực hiện Kế hoạch giám sát Quý II, năm 2017, ngày 01/6/2017, Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang do bà Lục Thị Yến, Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác Tư pháp - Hộ tịch tại Ủy ban nhân dân xã Đức Xuân (Bắc Quang). Tham dự buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện có đại diện lãnh đạo UBND và một số công chức chuyên môn có liên quan của xã Đức Xuân.
Bà Lục Thị Yến - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang kết luận tại buổi giám sát.

Bà Lục Thị Yến - Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện Bắc Quang kết luận tại buổi giám sát.

Đánh giá của Đoàn giám sát cho thấy, nhìn chung, trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, công tác Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn xã Đức Xuân đã có nhiều chuyển biến tích cực, nội dung hình thức tuyên truyền thường xuyên được đổi mới, thông qua công tác tuyên truyền, việc chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên và nhân dân được nâng lên, giúp người dân hiểu hơn  quyền và nghĩa vụ của mình trong quản lý hộ tịch, từ đó hạn chế các trường hợp đăng ký khai sinh, khai tử quá hạn; việc đăng ký kết hôn cũng được thực hiện đầy đủ hơn. Sổ sách quản lý sạch đẹp, trình độ năng lực cán bộ chuyên môn có bước nâng cao, nắm vững những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực mà mình được phân công phụ trách.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác tư pháp, nhất là quản lý hộ tịch ở xã Đức Xuân vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục, đó là: Sự phối hợp giữa các ngành, đoàn thể còn chưa chặt chẽ, hoạt động của cán bộ phụ trách công tác Tư pháp - Hộ tịch chưa thực sự năng động, trình độ năng lực mặc dù được nâng cao hơn so với trước nhưng vẫn còn lúng túng trong thi hành nhiệm vụ được giao, chưa có giải pháp phát hiện và ngăn chặn những trường hợp tảo hôn, khai sinh quá hạn theo quy định chung...

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, bà Lục Thị Yến - Phó trưởng Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được trong thời gian qua của xã Đức Xuân; đồng thời, chỉ ra một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt hơn nữa công tác Tư pháp - Hộ tịch. Đoàn giám sát còn đề nghị lãnh đạo xã cần tiếp tục quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho các bộ phận chuyên môn làm tốt công tác này, phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt các văn bản liên quan đến công tác Tư pháp - Hộ tịch, để mỗi cán bộ và nhân dân chấp hành một cách đầy đủ các quy định của pháp luật./.

Bùi Thị Thịnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com