LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 1675

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 313367

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18501658

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế xã hội HĐND thành phố giám sát hoạt động các nhóm nhà trẻ tư thục trên địa bàn

Thứ bảy - 01/04/2017 18:30
Trong các ngày từ ngày 23 - 24/3/2017, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế xã hội HĐND thành phố đã tiến hành giám sát thực tế về công tác quản lý nhà nước trong hoạt động giáo dục của các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục trên địa bàn các phường của TPHG. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo trong thường trực Thành ủy - HĐND - UBND thành phố.
Ban Kinh tế xã hội HĐND thành phố giám sát các nhóm nhà trẻ tư thục

Ban Kinh tế xã hội HĐND thành phố giám sát các nhóm nhà trẻ tư thục

Trên địa bàn thành phố Hà Giang hiện nay có 6 nhóm trẻ tư thục từ 12 đến 36 tháng tuổi, chủ yếu tập trung tại các phường trung tâm như Trần Phú, Minh Khai và Nguyễn Trãi. Qua kiểm tra thực tế và giám sát thực trạng cơ sở vật chất, nhìn chung các nhóm trẻ đều hoạt động theo đúng Điều lệ trường mầm non và Quy chế tổ chức, hoạt động trường mầm non tư thục. Tổng số cán bộ quản lý, giáo viên và phục vụ của các nhóm trẻ hiện có là 25 người, đều có bằng cấp về chuyên môn hoặc có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm mầm non. Các nhóm trẻ đã có sự đầu tư, đảm bảo thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho công tác dạy và học, diện tích phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cơ bản đảm bảo theo quy định, số trẻ chia thành các nhóm lớp phù hợp với chương trình học.

Tại buổi kết luận, đoàn giám sát của Ban KT-XH HĐND thành phố đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Phòng GD&ĐT phối hợp với UBND các phường tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, kiểm định chất lượng giáo dục tại các nhóm trẻ tư thục nhằm kịp thời phát hiện và xử lý vi phạm các điều kiện nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời, có hướng dẫn cụ thể về thủ tục, điều kiện cơ sở vật chất để cho phép thành lập các nhóm trẻ tư thục nhằm giải quyết tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập và đáp ứng nhu cầu gửi trẻ của nhân dân. Đối với Thường trực HĐND các phường cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhón trẻ và phản ánh kịp thời với UBND phường để giải quyết và tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc đối với hoạt động của các nhóm trẻ trên địa bàn, góp phần đẩy mạnh chất lượng giáo dục mầm non của thành phố./.
 

Ngọc Thu- Hữu Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com