LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 15341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 226043

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18414334

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hoàng Su Phì giám sát về kết quả thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh trên địa bàn huyện

Thứ ba - 19/11/2019 10:55
Ngày 18/11/2019, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Hoàng Su Phì do bà Vương Thị Nga, Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị trường học trên địa bàn huyện được giám sát về kết quả thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh bán trú trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có đồng chí Hoàng Đức Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Bà Vương Thị Nga, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát.

Bà Vương Thị Nga, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát.

Năm học 2017 – 2018, tổng số học sinh bán trú toàn huyện là hơn 3.400 học sinh, với kinh phí được cấp gần 18 tỷ đồng và gần 500 tấn gạo. Năm học 2018 – 2019 tổng số học sinh bán trú là gần 4.000 học sinh với kinh phí được cấp hơn 20 tỷ đồng và hơn 500 tấn gạo. Các đơn vị trường đã căn cứ vào hướng dẫn thực hiện các chế độ của Nhà nước để thực hiện theo đúng quy định. Các chế độ chính sách được các trường thông báo đến phụ huynh, thông qua họp Hội phụ huynh học sinh và các buổi họp thôn…Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: Việc xét duyệt học sinh bán trú, học sinh nghèo còn gặp nhiều khó khăn do việc xác định chính xác họ tên các em, cha, mẹ; sự phối hợp giữa phụ huynh và nhà trường còn chưa thường xuyên; việc thực hiện chi trả chế độ cho học sinh bán trú tại các trường phổ thông có học sinh ở bán trú còn gặp khó khăn vì liên quan đến ký nhận hàng tháng của phụ huynh sau đó mới nộp lại để nhà trường nấu ăn. Trước đó, Đoàn giám sát đã đi giám sát thực tế tại một số trường thuộc xã Bản Máy, Nàng Đôn, Chiến Phố, Pờ Ly Ngài, Đản Ván.

Kết luận buổi giám sát, bà Vương Thị Nga, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao những kết quả mà các trường bán trú trên địa bàn huyện đã thực hiện được trong thời gian qua, ghi nhận những cố gắng của các trường, đặc biệt trong điều kiện cơ sở vật chất, đồ dùng phục vụ công tác bán trú còn thiếu. Trong thời gian tới, Trưởng đoàn giám sát Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện đề nghị các đơn vị trường thực hiện theo đúng quy định; cố gắng khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị; tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh nơi ăn ở, sinh hoạt của học sinh bán trú; đa dạng hóa thực phẩm trong bữa ăn; tăng cường phối hợp, thống nhất với phụ huynh học sinh về các vấn đề liên quan.
Thu Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com