LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 164

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 151


Hôm nayHôm nay : 7478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 242376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18430667

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Bắc Quang tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025”.

Thứ ba - 02/03/2021 08:07
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 05 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hà Giang về “Cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 – 2025” đảm bảo có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả, ngay từ đầu năm 2021, cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang đã tiến hành thành lập Ban chỉ đạo cấp huyện và các xã, thị trấn cùng tổ giúp việc để tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đạt hiệu quả.
Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang chỉ đạo Lễ phát động kế hoạch cải tạo vườn tạp quy mô cấp huyện tại thôn An Tiến, xã Hùng An.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Quang chỉ đạo Lễ phát động kế hoạch cải tạo vườn tạp quy mô cấp huyện tại thôn An Tiến, xã Hùng An.

Theo đó, huyện Bắc Quang đã lựa chọn thôn Hùng Tiến, xã Hùng An để thực hiện Lễ phát động làm điểm triển khai xây dựng cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu gắn xây dựng nông thôn mới. Đến nay, đã có 13 xã toàn huyện (bao gồm: Bằng hành; Đồng Tâm; Đồng Tiến; Đồng Yên; Hùng An; Liên Hiệp; Quang Minh; Tân Lập; Việt Quang; Việt Vinh; Vĩnh Hảo; Vĩnh Phúc) đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện chương trình theo chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền huyện Bắc Quang và tích cực triển khai tuyên truyền, vận động Nhân dân cùng tham gia thực hiện theo lộ trình đã xác định. Huyện cũng đã chỉ đạo Ngân hàng CSXH huyện tiến hành thẩm định, giải ngân vay vốn cho các hộ đăng ký thực hiện đúng đủ theo quy định chung. Được biết, huyện Bắc Quang dự kiến số hộ thực hiện cải tạo vườn tạp cả giai đoạn 2021 – 2025 là 44 hộ. Trong đó, trước mắt, huyện Bắc Quang sẽ tập trung chỉ đạo mỗi xã lựa chọn 01 thôn để chỉ đạo điểm, mỗi thôn chỉ đạo ít nhất 01 mô hình để làm điểm, trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trước khi nhân rộng. 

 Để Chương trình cải tạo vườn tạp trên địa bàn huyện triển khai thực hiện đạt hiệu quả, trước hết cần xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, liên tục, dễ làm trước, khó làm sau, đảm bảo đem lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Trước mắt, cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân cùng tham gia, phát huy tốt vai trò của người đứng đầu, cán bộ, đảng viên để làm gương cho Nhân dân noi theo; ngành chức năng (Phòng NN&PTNT huyện) tổng hợp các ý kiến (cả về thuận lợi và khó khăn) để báo cáo với cấp ủy đảng, chính quyền huyện, đồng thời, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn để quy trình, cách thức triển khai chương trình cho bà con nông dân đảm bảo chương trình được triển khai một cách đồng bộ, hiệu quả; lấy kết quả thực hiện chương trình là một trong những tiêu chí đánh giá phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ hàng năm. Trong đó, cần xác định rõ chủ thể thực hiện là người dân, lợi ích cuối cùng là để cho Nhân dân, từ đó, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa và sự cần thiết của chương trình để chủ động thực hiện. Riêng đối với các xã, cần chỉ đạo các thôn, tổ dân phố tiếp tục rà soát, đánh giá và lựa chọn hộ cải tạo vườn tạp đảm bảo đúng đối tượng (hộ nghèo và hộ cận nghèo) để đăng ký thực hiện; đồng thời, quy hoạch và xác định nguồn cây giống phù hợp với đặc thù từng vùng tạo thành hàng hóa, quy mô hợp lý; xây dựng kế hoạch, phương án hỗ trợ chi tiết đến từng hộ, tổ chức lễ phát động nhằm tạo khí thế, phấn khởi để Nhân dân tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện ngay từ những tháng đầu triển khai thực hiện nghị quyết. Đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và các thành viên Tổ công tác theo Quyết định 468 của Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại các địa phương được phân công phụ trách. Tổ giúp việc thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp cần phối hợp chặt chẽ với phòng ban chuyên môn của huyện tổ chức tập huấn, hướng dẫn người dân nâng cao kỹ năng, kiến thức trong thực hiện chương trình theo hình thức “cầm tay chỉ việc” đảm bảo làm đến đâu hiệu quả đến đó, không hình thức, không thành tích.
L.T.D
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com