LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 8211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18407204

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tổng kết HĐND các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 10/03/2021 10:53
Ngày 9/3, HĐND huyện Vị Xuyên tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Tỉnh, Bí Thư huyện ủy Vị Xuyên; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tổng kết HĐND các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2016-2021

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tổng kết HĐND các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2016-2021

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND hai cấp huyện Vị Xuyên đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ theo luật định. Tổ chức thành công 16 kỳ họp HĐND cấp huyện, 293 kỳ họp HĐND cấp xã. HĐND hai cấp đã ban hành 1.140 nghị quyết. HĐND hai cấp đã tổ chức thành công 1.149 cuộc giám sát chuyên đề (cấp huyện 87 cuộc; cấp xã 1.062 cuộc). HĐND hai cấp cũng đã tổ chức được 792 cuộc tiếp xúc cử tri với trên 35.000 lượt cử tri, tham gia gần 8.500 ý kiến, kiến nghị. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay HĐND hai cấp đã tiếp trên 3.000 lượt công dân, tiếp nhận 788 đơn kiến nghị, phản ánh của công dân. Các đơn sau khi tiếp nhận đã được phân loại, xử lý, chuyển đến các cơ quan liên quan giải quyết theo thẩm quyền. Việc tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc cử tri, đặc biệt là việc lắng nghe, tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri, giải quyết kịp thời, thỏa đáng các kiến nghị của cử tri đã giảm bớt những khó khăn, bức xúc từ cơ sở. Cùng với hoạt động tiếp công dân và đối thoại trực tiếp với nhân dân của các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã đã góp phần giảm bớt đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp. Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của HĐND đã tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động HĐND của địa phương và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. HĐND ngày càng phát huy được vai trò, vị thế là cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân các dân tộc trong huyện. Thực hiện tốt chức năng quyết định và giám sát theo luật định, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đỗ Anh Tuấn, Bí thư huyện ủy đánh giá cao kết quả đã đạt được của HĐND hai cấp, đồng thời đề nghị HĐND từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ: Tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Thường trực HĐND cần tích cực tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, góp phần vào thành công trong cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các vị đại biểu HĐND các cấp tiếp tục phát huy vai trò, chức năng và sự tín nhiệm của cử tri, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, nâng cao hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Mai Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ, Đảng uỷ các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với hoạt động của HĐND. Chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; UBMTTQ, các tổ chức chính trị xã hội các cấp tiếp tục duy trì làm tốt công tác phối hợp. UBND, Uỷ ban bầu cử các cấp trên địa bàn huyện làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử; cụ thể hóa kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của HĐND; các Ban Hội đồng nhân dân, các Tổ đại biểu và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát, có trọng tâm, trọng điểm, nắm bắt những vướng mắc trong thực hiện nghị quyết để điều chỉnh kịp thời, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền, thường xuyên liên hệ chặt chẽ với cử tri, tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến của cử tri đến HĐND nhằm đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Bí thư huyện ủy Vị Xuyên Đỗ Anh Tuấn trao Giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2016 – 2021
 
Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên đã khen thưởng cho 22 tập thể, 54 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp huyện Vị Xuyên, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 Ngọc Thơ – Vi Khiết 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com