LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 6059

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 431954

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17357483

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nậm Dịch và Nam Sơn

Thứ năm - 18/03/2021 10:12
Vừa qua, tại xã Nậm Dịch và Nam Sơn, đoàn công tác của Hội đồng nhân dân huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Trần Quang Bằng – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác bầu cử  tại xã Nam Sơn

Phó Chủ tịch HĐND huyện Hoàng Su Phì kiểm tra công tác bầu cử tại xã Nam Sơn

Nhằm nắm bắt tình hình triển khai công tác bầu cử của xã Nậm Dịch và Nam Sơn,đoàn công tác đã có buổi làm việc với hai xã để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ khó khăn,vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử. Tại buổi làm việc đã tiến hành kiểm tra các nội dung như: việc xây dựng dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người của tổ chức chính trịxã hội, đơn vị vũ trang Nhân dân, cơ quan Nhà nước và thôn, bản, khu phố, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn xã được giới thiệu để ứng cử đại biểu HĐND xã. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của cấp trên, hai xã đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ nhất giới thiệu, cơ cấu, tỷ lệ đảm bảo theo đúng quy định của luật, ấn định các đơn vị bầu cử và thành lập tiểu ban phụ trách công tác bầu cử gồm tiểu ban thông tin tuyên truyền và vận động bầu cử, tiểu ban an ninh trật tự xã hội, tổ giúp việc. Sau khi nghe Uỷ ban bầu cử hai xã báo cáo, đoàn giám sát đã giải đáp một số thắc mắc và kiểm tra, xem xét các văn bản đã ban hành.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao vai trò của cấp uỷ, chính quyền và UBBC hai xã trong việc triển khai thực hiện các nội dung của cuộc bầu cử đảm bảo đúng tiến độ, đúng luật định. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần tiếp tục bám sát kế hoạch và hướng dẫn của luật bầu cử để đảm bảo đúng tiến độ, thời gian, kế hoạch. Đẩy mạnh tuyên truyền về công tác bầu cử, đảm bảo công tác an ninh trật tự xã hội, hoàn thiện các mặt công tác để chuẩn bị tốt hội nghị hiệp thương lần hai, triển khai công tác bầu cử đảm bảo đúng theo kế hoạch và quy định đề ra.
Nguyễn Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com