LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 125

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 123


Hôm nayHôm nay : 4538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 414510

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18602801

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ ba - 09/03/2021 15:44
Ngày 09.3.2021, HĐND huyện Bắc Quang tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Khánh Lâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó trưởng Đoàn Thường trực Đoàn công tác theo Quyết định 198 của Tỉnh ủy; đồng chí Hà Việt Hưng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bắc Quang; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể huyện Bắc Quang; các ông, bà đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang; các ông, bà đại biểu HĐND huyện Bắc Quang, nhiệm kỳ 2016 – 2021; lãnh đạo các cơ tư pháp của huyện, Chủ tịch HĐND và Chủ tịch Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện Bắc Quang, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện Bắc Quang, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực HĐND tỉnh Hà Giang, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bắc Quang, sự phối hợp tích cực, chặt chẽ của các ngành liên quan, sự nỗ lực hoạt động của các đại biểu, hoạt động của HĐND huyện Bắc Quang, khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của luật, là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; đã tổ chức thành công 14 kỳ họp, trong đó có 04 kỳ họp chuyên đề. Hội đồng nhân dân huyện đã ban hành 113 nghị quyết, trong đó, có 02 nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, 41 nghị quyết về nhân sự và 70 các nghị quyết khác theo yêu cầu, nhiệm vụ. Đối với HĐND cấp xã đã ban hành tổng số 1.094 nghị quyết, trong đó, có 13 nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn, 408 nghị quyết về nhân sự và 673 các nghị quyết khác theo yêu cầu, nhiệm vụ.
 
Công tác tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, tổ chức được 247 hội nghị tiếp xúc cử tri với 14.800 lượt cử tri tham gia 1.853 ý kiến kiến nghị; HĐND cấp xã tổ chức được 54.263 hội nghị TXCT với trên 1.682.000 lượt cử tri tham gia, 217.052 ý kiến, kiến nghị; có 100% các đại biểu HĐND huyện tham gia tiếp xúc cử tri theo kế hoạch đã được phân công, tại các cuộc tiếp xúc cử tri lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã kịp thời trả lời, làm rõ các vấn đề cử tri thắc mắc, trả lời theo quy định. HĐND cấp xã tiếp nhận 41 đơn thư của công dân. HĐND các cấp đã kịp thời chuyển đơn thư của công dân đến UBND huyện, các cơ quan hữu quan để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND huyện tổ chức được 41 cuộc giám sát, 09 cuộc khảo sát; Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện tổ chức 22 cuộc giám sát, 03 cuộc khảo sát; Ban Pháp chế HĐND huyện tổ chức 36 cuộc giám sát; các Tổ đại biểu HĐND huyện tổ chức 20 đợt giám sát (hàng năm mỗi tổ đại biểu tổ chức 02 đợt giám sát/1 tổ; Huyện có 08 tổ đại biểu). Bên cạnh đó, Thường trực HĐND thường xuyên khảo sát, đánh giá việc giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri, các kết luận sau giám sát, giải trình và một số công trình, mô hình kinh tế theo ý kiến phản ánh của cử tri; các Ban HĐND huyện thường xuyên khảo sát các nội dung liên quan công tác thẩm tra các văn bản trình kỳ họp HĐND huyện. Hội đồng nhân dân cấp xã đã tổ chức được 518 cuộc giám sát trong nhiệm kỳ 2016 - 2021. Nội dung giám sát chủ yếu vào việc thực hiện các nghị quyết của HĐND về phát triển kinh tế - xã hội; việc tuân theo Hiến pháp và pháp luật tại địa phương; công tác xây dựng nông thôn mới, về thu, chi ngân sách Nhà nước, thực hiện kế hoạch đầu tư công, quản lý trật tự đô thị, quản lý tài nguyên và môi trường; công tác quản lý, sử dụng công chức, viên chức; giám sát các nội dung về lĩnh vực văn hóa – xã hội; giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đơn của công dân, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri…
 
Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, ý kiến tham luận của các đại biểu chủ yếu tập trung vào một số vấn đề, như: Nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra dự thảo nghị quyết, báo cáo, đề án tại kỳ họp HĐND huyện; một số kinh nghiệm hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND huyện; nâng cao chất lượng hoạt động của đại biểu HĐND, chất lượng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; công tác phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc và các tổ chức thành viên với HĐND...
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Việt Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND huyện trong nhiệm kỳ qua đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm, như: tập trung chỉ đạo, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức giám sát, nâng cao hiệu quả giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình. Cùng với Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo, đôn đốc UBND huyện, các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, xem xét giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân theo đúng quy định pháp luật. Chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của cấp trên.

Nhân dịp này, HĐND huyện Bắc Quang đã trao giấy khen và phần thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.
 Bùi Thị Thịnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com