LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86


Hôm nayHôm nay : 17233

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18416226

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 04/02/2021 09:39
Là nơi gửi gắm tâm tư, nguyện vọng của cử tri thành phố, trong nhiệm kỳ 2016-2021 Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri. Những kết quả nổi bật trong hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021, sẽ là tiền đề để Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang chuẩn bị cho hành trang của giai đoạn mới.
HĐND thành phố giám sát tại ngọc đường

HĐND thành phố giám sát tại ngọc đường

Trong cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp diễn ra vào ngày 22 tháng 5 năm 2016, cử tri thành phố Hà Giang đã bầu được 30 đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021. Từ đó đến nay, các đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố luôn phát huy tinh thần đoàn kết, là cầu nối giữa Đảng và nhân dân. Một trong những hoạt động nổi bật của Hội đồng nhân dân thành phố trong nhiệm kỳ qua đó là đổi mới và nâng cao chất lượng việc tổ chức các kỳ họp.

 Trong nhiệm kỳ, Hội đồng nhân dân thành phố đã tổ chức thành công 17 kỳ họp. Tại các Kỳ họp, công tác tổ chức và điều hành kỳ họp đảm bảo dân chủ, linh hoạt, hợp lý, thể hiện tính nghiêm túc, tạo sự thống nhất nhằm phát huy cao tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu Hội đồng nhân dân trong quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Từ đó, Hội đồng nhân dân thành phố đã ban hành 105 Nghị quyết. Trên cơ sở các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố, hằng năm Uỷ ban nhân dân thành phố đã xây dựng Kế hoạch hoạt động, thực hiện triển khai các mục tiêu, chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân đã thông qua, góp đưa kinh tế của thành phố ngày càng phát triển. Qua đánh giá cả nhiệm kỳ thì tốc độ tăng trưởng kinh tế 5 năm 2015-2020 đạt 9,9%; thu nhập bình quân đầu người đạt 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,26%; các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với mục tiêu đề ra. Cụ thể, trong năm 2020 tổng nguồn vốn đầu tư xã hội đạt trên 2.900 tỷ đồng; thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 597 tỷ đồng; tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt gần 3.800 tỷ đồng. Đến nay, thành phố có trên 4.900 cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ; 108 nhà nghỉ, khách sạn, 5 làng văn hóa du lịch cộng đồng; 978 cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp; xây dựng 3 thương hiệu sản phẩm hàng hóa trên thị trường là chè và bánh chưng gù. Đặc biệt, năm 2020, thành phố Hà Giang đã được Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng 3 và được Chính phủ phê duyệt Đồ án Quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035.

Bên cạnh việc tổ chức thành công các kỳ họp, Hội đồng nhân dân thành phố quan tâm nâng cao chất lượng các cuộc giám sát, khảo sát chuyên đề. Hội đồng nhân dân Thành phố đã chú trọng tới đổi mới về nội dung, hình thức, vận dụng linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tế, các cuộc giám sát đã được thực hiện đúng quy định của pháp luật. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội đồng nhân dân Thành phố đã tổ chức được 147 cuộc giám sát, khảo sát. Cùng với đó, hoạt động tái giám sát được Hội đồng nhân dân thành phố đẩy mạnh với mục tiêu giải quết các vấn đề nổi cộm, để trả lời thỏa đáng cho cử tri.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đồng nhân dân thành phố cũng tập trung đổi mới công tác tiếp xúc cử tri. Không chỉ quan tâm tới việc số lượng cử tri tham dự, mà tại các cuộc tiếp xúc, Hội đồng nhân dân thành phố còn quan tâm tới các kiến nghị của cử tri, để đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết nhanh nhất. Cùng với đó, Hội đồng nhân dân thành phố cũng phối hợp tổ chức các hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền Thành phố với cán bộ công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ qua, đã phối hợp tổ chức được 187 cuộc tiếp xúc cử tri, có 19.687 lượt cử tri tham gia, phản ánh 471 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Những kết quả của nhiệm kỳ 2016-2021 mà Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang khóa XXII đạt được là minh chứng sinh động cho các hoạt động của một nhiệm kỳ với nhiều quyết sách đúng đắn, hợp lòng dân, đã tạo được niềm tin, đáp ứng được sự kỳ vọng của cử tri. Với tinh thần, trách nhiệm vì nhân dân, vì sự phát triển chung của thành phố, có thể khẳng định trong nhiệm kỳ hoạt động, Hội đồng nhân dân thành phố đã trở thành cầu nối vững chắc cho ý Đảng – lòng dân. Phát huy được vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, luôn gần dân, sát dân mang những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân đến với Đảng, truyền tải đầy đủ những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân. Từ đó làm cho nhân dân tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, chính quyền các cấp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đảng bộ Thành phố đã đề ra. Xây dựng thành phố Hà Giang vững bức trên chặng đường đổi mới và phát triển.
 Tiến Quân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com