LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 71


Hôm nayHôm nay : 17315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 378935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18567226

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND thành phố Hà Giang tổng kết hoạt động HĐND hai cấp khoá XXII nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm - 25/03/2021 22:58
Ngày 25/3/2021 Thường trực HĐND Thành phố đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND hai cấp thành phố Hà Giang khóa XXII nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; Lãnh đạo Ban dân tộc HĐND tỉnh, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố và lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, xã, phường của thành Phố Hà Giang.
Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Nhiệm kỳ 2016-2021, hoạt động của HĐND hai cấp Thành phố Hà Giang có sự đổi mới mạnh mẽ, chất lượng, hiệu quả hoạt động được nâng lên, bám sát và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. HĐND Thành phố đã tổ chức thành công 17 kỳ họp đảm bảo dân chủ, linh hoạt, hợp lý, thể hiện tính nghiêm túc, tạo sự thống nhất phát huy tinh thần trách nhiệm, trí tuệ của đại biểu HĐND vào việc quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Qua 17 kỳ họp đã ban hành 110 Nghị quyết, đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật, sát với thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương. Trong nhiệm kỳ, HĐND thành phố thực hiện tốt chức năng giám sát của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban của HĐND, Tổ đại biểu HĐND và đại biểu HĐND.Tại kỳ họp đã có trên 216 lượt đại biểu tham gia thảo luận vào các báo cáo, chất vấn lãnh đạo UBND và các thành viên UBND Thành phố. Đồng thời, tổ chức được 147 cuộc giám sát, khảo sát, ghi nhận 585 kiến nghị đối với UBND, các cơ quan chức năng Thành phố, UBND các xã, phường xem xét và giải giải quyết. HĐND Thành phố thông qua nhiều hình thức như: Tổ chức hội nghị TXCT, tiếp xúc cử tri nơi cư trú, tiếp xúc cử tri trực tuyến, tiếp xúc cử tri thông qua diễn đàn "Chiều thứ sáu nghe dân nói"... đã tổ chức được 187 cuộc TXCT được lồng ghép 2 cấp hoặc 3 cấp, tạo thuận lợi cho cử tri, qua đó thu hút 19.687 lượt cử tri tham gia các đợt tiếp xúc với đại biểu HĐND 3 cấp, đã có 471 lượt ý kiến, kiến nghị của cử tri được đại biểu HĐND Thành phố tổng hợp chuyển đến UBND và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. 100% đại biểu HĐND và đại biểu là lãnh đạo chủ chốt tại địa phương đều trực tiếp tham gia tiếp xúc cử tri. Trong nhiệm kỳ, Thường trực HĐND Thành phố trực tiếp 120 lượt công dân kiến nghị, phản ánh trực tiếp và tiếp nhận 23 đơn thư, đã chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết đảm bảo theo đúng luật định...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí: Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị: HĐND hai cấp Thành phố Hà Giang tiếp tục thực hiệntốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chú trọng lựa chọn Đại biểu HĐND Thành phố khóa 23 đảm bảo chất lượng, phẩm chất, năng lực công tác tốt. Thực hiện tốt công tác giám sát, tái giám sát, lựa chọn nội dung giám sát cho phù hợp với nguyện vọng của người dân.Tiếp tục đổi mới các nội dung hoạt động HĐND theo Đề án "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021". Thực hiện tốt cơ chế phối hợp, thông tin giữa HĐND với UBND, Ủy ban MTTQ Thành phố, chủ động trong hoạt động theo quy định của Luật, linh hoạt trong điều hành, xử lý các công việc thường xuyên và tại các kỳ họp HĐND. Tổ chức tốt các Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp. /.

 

Nhiều tập thể cá nhân được nhận giấy khen của HĐND Thành phố Hà Giang
Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com