LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 15110

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 352624

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540915

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Tiến độ khắc phục công trình thủy lợi Nặm Mái, xã Kim Ngọc sau chất vấn của Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang.

Thứ hai - 22/07/2019 22:56
Như tin đã đưa, tại phiên chất vấn Kỳ họp thứ Chín – HĐND, khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021, bà Đặng Mùi Phin – Bí thư Đoàn Xã Đức Xuân, thành viên Tổ đại biểu HĐND tỉnh Hà Giang đơn vị huyện Bắc Quang đã thực hiện quyền chất vấn đối với ông Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Giang.
Một đoạn mương được Chủ đầu tư triển khai khắc phục ngay trong buổi chiều ngày 18/7

Một đoạn mương được Chủ đầu tư triển khai khắc phục ngay trong buổi chiều ngày 18/7

Nội dung chất vấn như sau: “Công trình hạng mục Thủy lợi Khuổi Khòn, thôn Nặm Mái, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư. Công trình này được khởi công xây dựng từ tháng 10/2013, đến tháng 9/2014 công trình được nghiệm thu hoàn thành để đưa vào sử dụng. Công trình có tổng giá trị xây lắp là 1,79 tỷ với tổng chiều dài là 833 m.Theo phản ánh của cử tri, công trình này sau khi nghiệm thu và đưa vào sử dụng đã không phát huy được hiệu quả sử dụng do: Nước ở đập thấp hơn hệ thống kênh dẫn, hai đập đầu mối không dâng nước, thân đập và hệ thống kênh bị rò rỉ, đến thời điểm hiện tại vẫn trơ đáy. Với vai trò là Ủy viên UBND tỉnh, đề nghị ông Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết: Nguyên nhân vì sao công trình được bàn giao đã 05 năm nhưng không phát huy hiệu quả sử dụng? Giải pháp khắc phục để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, phục vụ sinh họat và sản xuất của nhân dân?”.

Với nội dung chất vấn nêu trên đã được ông Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang tiếp thu và hứa:“Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và PTNT hoàn thành việc khắc phục xong trong tháng 8/2019 để đảm bảo dẫn nước phục vụ sản xuất của nhân dân”.

Kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn đã nhấn mạnh: “Đối với Công trình thủy lợi Nặm Mái, xã Kim Ngọc, huyện Bắc Quang. Hội đồng nhân dân tỉnh yêu cầu: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh sửa chữa, khắc phục công trình đưa vào sử dụng trong quý III, năm 2019 để cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất cho nhân dân. Yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang có trách nhiệm phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh để có giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng thực hiện, sớm đưa công trình vào sử dụng phát huy hiệu quả nguồn vốn đã đầu tư tránh tình trạng gây lãng phí và gây bức xúc trong nhân dân như trong thời gian vừa qua”.

Qua theo dõi, giám sát bước đầu cho thấy, ngày 18/7/2019, Chủ đầu tư đã cử 01 tổ công tác, gồm 07 người,trực tiếp xuống phối hợp với xã Kim Ngọc chỉ đạo Ban Quản lý thôn tuyên truyền, vận động bà con trong thôn triển khai kế hoạch khắc phục ngay công trình thủy lợi Nặm Mái.

Kết quả, tính đến hết ngày 21/7 (tức sau 03 ngày được chất vấn), Chủ đầu tư – Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo khắc phụctoàn tuyến kênh thôn Nặm Mái có độ dài 830m theo kế hoạch. Đây là sự thể hiện tinh thần cầu thị, tính quyết liệt “nói đi đôi với làm” Chủ đầu tư nhằm sớm khắc phục những tồn tại, vướng mắc để đưa công trình vào sử dụng đáp ứng nguyện vọng của cử tri. 

Với trách nhiệm cao của Chủ đầu tư và sự vào cuộc của chính quyền các cấp huyện Bắc Quang, hy vọng rằng công trình sẽ sớm được khắc phục và đưa vào sử dụng đáp ứng được nguyện vọng của cử tri./.

 
Lương Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com