LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 23

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 5511

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 468180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16805230

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh giám sát tại huyện Hoàng Su Phì

Thứ năm - 07/11/2019 15:27
Trong 2 ngày 04/11 và 05/11/2019, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh do đồng chí Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát về việc điều chỉnh Quy hoạch đất lâm nghiệp và ba loại rừng; quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Hoàng Su Phì. Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Sèn Chỉn Ly, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.
Đoàn giám sát làm việc với UBND xã Thông Nguyên

Đoàn giám sát làm việc với UBND xã Thông Nguyên

Qua khảo sát thực tế tại xã Thông Nguyên, xã Nam Sơn, xã Bản Luốc và qua buổi làm việc với UBND huyện Hoàng Su Phì, cho thấy việc tổ chức thực hiện Quy hoạch đất lâm nghiệp và ba loại rừng, quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện được các cấp, các ngành quan tâm, triển khai, thực hiện nghiêm túc. Việc phân loại rừng, phân định ranh giới giữa 3 loại rừng (phòng hộ, sản xuất, đặc dụng) đảm bảo theo tiêu chí phân loại rừng và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, từng khu vực; Công tác chỉ đạo, thực hiện, tổ chức, quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy và chữa cháy rừng được các ngành, các cấp phối hợp thực hiện, hàng năm đã ban hành các kế hoạch, phương án phòng cháy, chữa cháy, đồng thời thành lập Ban chỉ đạo công tác bảo vệ và phát triển rừng tại xã; công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về lâm nghiệp được thực hiện thường xuyên, phát huy vai trò giám sát của người dân; từ năm 2011 đến nay huyện không để xảy ra đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực lâm nghiệp. Từ việc bảo vệ và phát triển rừng đã giúp các hộ trên địa bàn có thêm thu nhập, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân sản xuất lâm nghiệp, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện.
 

Ban Kinh tế - Ngân sách khảo sát tại xã Bản Luốc

Tuy nhiên, do điều kiện địa bàn rộng, địa hình phức tạp, nhiều khu vực giáp ranh với các huyện, tỉnh bạn nên khó khăn trong việc xác định địa bàn để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Mặt bằng dân trí không đồng đều, nhận thức của một số bộ phận người dân còn hạn chế trong việc khai thác, sử dụng tốt tài nguyên để phục vụ đời sống và sản xuất. Trình độ, năng lực của các lực lượng chuyên trách còn hạn chế, nhất là cấp cơ sở nên công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng đạt kết quả chưa cao. Diện tích trồng rừng mới hàng năm số lượng còn hạn chế, chưa đáp ứng được nhu cầu trồng rừng và tiêu thụ sản phẩm chế biến gỗ của nhân dân.
 

Đ/c Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh phát biểu kết luận tại huyện
 
Phát biểu kết luận giám sát, đồng chí Ngô Xuân Nam, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chia sẻ những khó khăn, đồng thời đánh giá cao công tác quản lý đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Để công tác phát triển và bảo vệ rừng trong thời gian tới được tốt hơn, đồng chí đề nghị các xã, huyện tăng cường công tác lãnh chỉ đạo, công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực nông, lâm nghiệp; tuyên truyền người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng, có các biện pháp phòng, chống cháy rừng; tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp năm 2017; huyện, xã cần công khai đến các hộ dân biết điều chỉnh quy hoạch đất lâm nghiệp và ba loại rừng để người dân nghiêm túc thực hiện; xây dựng các phương án sử dụng kinh phí dịch vụ môi trường rừng cho phù hợp với từng thôn, xã; làm tốt công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm pháp luật về lâm nghiệp; có các phương án xác định loại cây cho phù hợp với thổ nhưỡng của từng xã; rà soát việc xây dựng hương ước, quy ước về bảo vệ và phát triển rừng, về công tác phòng cháy, chữa cháy rừng; hàng năm chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan theo dõi các biến động của rừng để đề ra phương án bảo vệ và phát triển rừng; tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ lâm nghiệp xã và các thành viên ban quản lý thôn bản./.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com