LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 65

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 9696

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273246

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18461537

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp thứ ba Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 28/04/2021 11:06
Chiều ngày 27/4, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đã họp phiên thứ ba để nghe báo cáo tiến độ triển khai công tác bầu cử; thông qua danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh theo đơn vị bầu cử. Tham dự phiên họp có các đồng chí Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh; lãnh đạo, công chức phục vụ công tác bầu cử thuộc Sở Nội vụ.

Nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Hà Giang có 02 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội, số đại biểu được bầu là 06 người; 13 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, số đại biểu được bầu là 57người; 91 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện, số đại biểu được bầu là 370 người; có 1.165 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã, số đại biểu được bầu là 4.054 người. Tổng số có 540.803 cử tri đã được lập danh sách bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến ngày 13/4/2021, tại 1.475 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã niêm yết danh sách cử tri theo quy định.
 

Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy báo cáo tình hình triển khai công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí, truyền thanh trên địa bàn tỉnh.
 
Theo đồng chí Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban bầu cử các cấp cần tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 để có phương án phù hợp với tình hình.
 
Theo báo cáo của Sở Nội vụ, đến thời điểm hiện tại, các nhiệm vụ theo lịch trình bầu cử đã được các cấp, các ngành, các tổ chức bầu cử tổ chức thực hiện hiệu quả, đảm bảo tiến độ theo quy định. Từ tháng 12 năm 2020, đến nay, Ban Thường vụ cấp ủy, chính quyền các cấp đã tổ chức trên 200 hội nghị quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Qua Hội nghị hiệp thương lần 3 đã lập được danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội do địa phương giới thiệu là 08 người; ứng cử đại biểu HĐND cấp tỉnh là 92 người; cấp huyện là 620 người; cấp xã là 6.822 người đều đảm bảo số lượng, cơ cấu, đặc biệt về tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Tại tỉnh Hà Giang không có trường hợp người tự nộp ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.
 
Phiên họp đã thống nhất thông qua khẩu hiệu tuyên truyền tại khu vực bỏ phiếu; thống nhất tổ chức hội nghị tập huấn thông qua hình thức trực tuyến đến cấp xã; đồng thời thống nhất thông qua Nghị quyết về việc phân bổ danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII theo đơn vị bầu cử.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh kết luận Phiên họp thứ ba Ủy ban bầu cử tỉnh.
 
Kết luận phiên họp, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị các thành viên Ủy ban bầu cử tỉnh tiếp tục tổ chức kiểm tra công tác bầu cử trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đầy đủ, chu đáo, đúng quy định của pháp luật; thống nhất thời gian vận động bầu cử của các ứng cử viên sẽ tiến hành từ ngày 10-22/5/2021. Các cơ quan truyền thông tăng cường thời lượng tuyên truyền trước, trong và sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Yêu cầu lực lượng chức năng đảm bảo an ninh, trật tự cho cuộc bầu cử. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc Kế hoạch phòng chống Covid-19, phòng chống thiên tai đồng thời với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đặc biệt là tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Giao Sở Nội vụ hoàn thiện Nghị quyết về việc phân bổ danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII theo đơn vị bầu cử trình ban hành thực hiện. Giao cho UBND các huyện, thành phố tổ chức trang trí khánh tiết, chuẩn bị khẩu hiệu tuyên truyền đã được duyệt treo tại các nơi theo hướng dẫn.
Nguyễn Đoan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com