LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 50

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 452408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17377937

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng bầu cử Quốc gia đôn đốc triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức bầu cử

Thứ ba - 20/04/2021 11:09
Thực hiện chỉ đạo của Hội đồng bầu cử Quốc gia, ngày 15/4/2021, Văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia ban hành Công văn số 153/VPHĐBCQG-TT về việc "tiếp tục triển khai các công việc chuẩn bị tổ chức bầu cử".

Để đảm bảo thực hiện đúng các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, đáp ứng yêu cầu về tiến độ chuẩn bị bầu cử, Hội đồng bầu cử Quốc gia đề nghị Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQVN, Ủy ban bầu cử các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương lưu ý khẩn trương tổ chức triển khai các công việc thuộc trách nhiệm của mình đảm bảo theo đúng các mốc thời gian. Cụ thể:

Danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp cần được chuyển cho Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban bầu cử cấp tương ứng chậm nhất vào ngày 23/4/2021 (30 ngày trước ngày bầu cử) để Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ủy ban bầu cử các cấp thực hiện việc lập, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử.

Việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND theo từng đơn vị bầu cử tại địa phương được tiến hành chậm chất vào ngày 28/4/2021 (25 ngày trước ngày bầu cử); việc công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội theo từng đơn vị bầu cử ở tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được thực hiện chậm nhất vào ngày 03/5/2021 (20 ngày trước ngày bầu cử).

Sau khi danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND được công bố, đề nghị các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; thực hiện tốt công tác chỉ đạo, phối hợp để tổ chức cho người ứng cử thực hiện việc vận động bầu cử theo quy định của Luật để việc vận động bầu cử được tiến hành dân chủ, công khai, bình đẳng, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Thời gian vận động bầu cử kết thúc trước thời điểm bắt đầu bỏ phiếu 24 giờ.

Ủy ban bầu cử ở các địa phương chủ động phối hợp với các cơ quan, tổ chức hữu quan chỉ đạo, hướng dẫn và xử lý theo thẩm quyền các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử, về danh sách người ứng cử, về danh sách cử tri và các khiếu nại, tố cáo, kiến nghị khác có liên quan đến công tác bầu cử. Từ ngày 13/5/2021 (10 ngày trước ngày bầu cử), các cơ quan phụ trách bầu cử ngừng việc xem xét, giải quyết mọi khiếu nại, tố cáo, kiến nghị về người ứng cử và việc thành lập danh sách những người ứng cử.

Các tổ bầu cử thực hiện việc niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND  kèm theo tiểu sử tóm tắt của từng người ở khu vực bầu cử chậm nhất là ngày 03/5/2021 (20 ngày trước ngày bầu cử); nhận tài liệu, phiếu bầu cử từ Ban bầu cử chậm nhất ngày 08/5/2021 (15 ngày trước ngày bầu cử). Trong thời gian từ ngày 13/5 đến ngày bầu cử 23/5/2021 (10 ngày trước ngày bầu cử), Tổ bầu cử phải thường xuyên thông báo cho cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu biết về ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu bằng các hình thức niêm yết, phát thanh và các phương tiện thông tin đại chúng khác của địa phương.
Hùng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com