LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 12351

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27995

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17455067

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang: Tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ tư - 16/06/2021 08:38
Sáng ngày 15/6, Ủy ban bầu cử tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến đến các huyện, thành phố, xã, thị trấn tổng kết công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Hà Giang – Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Vàng Seo Cón, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Phó Trưởng Ban chỉ đạo cuộc bầu cử tỉnh; Chúng Thị Chiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khai mạc hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khai mạc hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, dưới sự chỉ đạo xuyên suốt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, sự đoàn kết, thống nhất trong cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn tỉnh đã kết thúc thành công rất tốt đẹp. Tỉnh Hà Giang là một trong những tỉnh có tỷ lệ cử tri đi bầu cử cao nhất cả nước, với tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 99,96%. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, về cơ bản, kết quả bầu cử đã đảm bảo về cơ cấu, thành phần theo hướng dẫn của Trung ương và định hướng của cấp ủy các cấp. Đại biểu trúng cử đều đạt số phiếu rất cao, đúng cơ cấu, thành phần. Tỷ lệ đại biểu trúng cử là đại biểu nữ, đại biểu người dân tộc thiểu số cao. Kết quả bầu cử khẳng định thêm sựổn định về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sự đoàn kết đồng lòng trong nhân dân ở một địa phương biên giới như Hà Giang.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật. Cử tri Hà Giang đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định, là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong suốt quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử, công tác nhân sự được chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, chu đáo, chặt chẽở tất cả các khâu, nhân sự được rà soát kỹ lưỡng theo quy định bảo vệ chính trị nội bộ; những người ứng cử đủ tiêu chuẩn, việc phân bổ những người ứng cử được thực hiện hợp lý, khoa học, theo cơ cấu, thành phần đối với từng đơn vị bầu cử; thể hiện rõ vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong công tác bầu cử; cơ cấu, thành phần những người ứng cử thông qua các Hội nghị hiệp thương được thực hiện công khai, dân chủ, đúng theo định hướng của cấp ủy Đảng các cấp. Bên cạnh đó, công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai sâu rộng với nội dung đa dạng, nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương; nhiều cơ quan, đơn vị có cách làm mới, khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế và phong tục tập quán của địa phương. Chế độ thông tin, báo cáo trong cuộc bầu cử đã được các tổ chức phụ trách bầu cử từ cấp tỉnh đến cơ sở duy trì thường xuyên, đảm bảo thời gian quy định; nhất là việc thành lập các nhóm zalo giữa Sở Nội vụ với UBBC các huyện, thành phố, giữa UBBC các huyện, thành phố với UBBC các xã, phường, thị trấn, để nắm bắt thông tin, trao đổi nghiệp vụ, hướng dẫn, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện.

 
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang - Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử tỉnh đã đánh giá cao về công tác bầu cử, biểu dương tinh thần trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, sự nỗ lực cố gắng, trách nhiệm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể các cấp, các tổ chức, thành viên đã góp phần làm nên thành công của cuộc bầu cử. Đồng thời khẳng định đây là thắng lợi to lớn, thể hiện sự gắn bó, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; thể hiện ý thức của người dân về quyền và nghĩa vụ trong việc tham gia xây dựng chính quyền nhà nước ở địa phương.
 

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao tặng Giải Nhất, Nhì, Ba cho các huyện đạt giải trong phong trào thi đua thực hiện thành công cuộc bầu cử.
 
Định hướng để hoàn thiện các công việc tiếp theo của công tác bầu cử, cũng như các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của các cấp, các ngành trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị các cấp, các ngành cần nghiêm túc đánh giá rút ra những bài học kinh nghiệm để khắc phục, rút kinh nghiệm cho những cuộc bầu cử sau. Đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế qua kiểm tra thực tế như một số địa phương, cơ sở còn chủ quan, chuẩn bị chưa kỹ các khâu trong quá trình bầu cử; công tác kiểm tra giám sát còn chưa sâu sát trong việc chuẩn bị các điều kiện cho cuộc bầu cử; việc nắm bắt số lượng cử tri cũng chưa sát; việc giải quyết các kiến nghị của nhân dân tại một số nơi còn chưa kịp thời; tỷ lệ phiếu chưa hợp lệ tại một số nơi còn cao;…Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị căn cứ vào kết quả đã có để chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến công tác kiện toàn nhân sự trong Kỳ họp HĐND sắp tới; tiếp tục duy trì sự lãnh chỉ đạo của chính quyền địa phương để phát triển kinh tế - xã hội, gắn với việc siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng chí lưu ý không được chủ quan, lơ là mà phải tiếp tục coi trọng đảm bảo an toàn sức khỏe của nhân dân; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu các xã, thôn, bản; trước mắt tỉnh sẽ làm nghiêm các trường hợp trốn tránh khai báo y tế, nếu để lọt trường hợp dương tính mà không khai báo sẽ xử lý khởi tố hình sự. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn toàn tỉnh sẽ phát huy những kết quả đạt được, tiếp tục bám sát vào thực tiễn để chỉ đạo sâu sát hơn các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác bầu cử ĐBQH quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn tỉnh; các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, đánh giá toàn diện kết quả đạt được sau gần 01 năm thực hiện Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; làm rõ những ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện; xác định cụ thể nguyên nhân chủ quan, khách quan, đúc rút bài học kinh nghiệm và đề ra một số nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới. Đồng thời Hội nghị tiến hành biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện cuộc bầu cửở địa phương.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.


Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng tặng Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử.
Nguyễn Đoan 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com