LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 24196

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 244406

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18432697

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 kiểm tra công tác bầu cử tại một số xã huyện Bắc Quang

Thứ hai - 17/05/2021 06:00
Trong các ngày từ 13 đến 15.5, Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đơn vị số 10 huyện Bắc Quang do ông Lương Tiến Dũng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Phó trưởng Ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 10 làm đại diện đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại các xã Đồng Tâm, Tân Quang, Liên Hiệp, Hữu Sản, Tân Lập, Tân Thành và Việt Vinh huyện Bắc Quang.
Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tân Quang.

Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 10 kiểm tra công tác bầu cử tại xã Tân Quang.

Qua kiểm tra thực tế cho thấy: Việc niêm yết danh sách, tiểu sử các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp được các xã triển khai đảm bảo đúng luật và tiến độ đề ra; Ủy ban bầu cử huyện và các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra 125 đơn vị bầu cử và 235 khu vực bỏ phiếu tại 23 xã, thị trấn. Cơ bản các điểm bỏ phiếu đều đảm bảo yêu cầu. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức, như: Thông qua truyền thanh không dây, xe lưu động, phát tờ rơi... xây dựng các phương án xử lý sự cố có thể xảy ra trước, trong ngày bầu cử; tất cả các xã, thị trấn đã dành khoản kinh phí nhất định để mua khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng, chống dịch covid-19 trong ngày bầu cử theo đúng chỉ đạo của Ủy ban Bầu cử tỉnh và huyện Bắc Quang.

Cùng với đó, huyện Bắc Quang cũng đã chủ động tổ chức các đợt tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm phiếu, tổng hợp kết quả bầu cử cho các ban, tổ bầu cử của xã. Chủ động đóng thêm 235 hòm phiếu phụ cho tất cả các tổ bầu cử triển khai lấy phiếu tại khu cách ly tập trung và gia đình tự cách ly; các cử tri vì lí do sức khỏe không thể đến các điểm bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân được.

 Thay mặt Ban Bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đơn vị số 10 huyện Bắc Quang, ông Lương Tiến Dũng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu của các xã được kiểm tra như đã nêu trên. Đồng thời, đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền các xã cần quan tâm chỉ đạo các thôn làm tốt công tác vệ sinh tại các trung tâm thôn, khu vực đông dân cử, nhất là các khu vực bỏ phiếu; đồng thời, nắm chắc số lượng biến động về cử tri trên địa bàn; chủ động nắm bắt dư luận xã hội; chú trọng giải quyết đơn thư khiếu nại theo quy định (nếu có). Xây dựng phương án dự phòng về việc hướng dẫn cử tri bầu cử, tránh tình trạng chen lẫn trong ngày bầu cử đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn cả trước, trong và sau ngày bầu cử; đồng thời chủ động xây dựng phương án ứng phó phòng, chống dịch Covid-19, phòng, chống thiên tai và TKCN khi có thiên tai xảy ra.
Lương Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com