UBND tỉnh chỉ đạo: Không tụ tập xem bóng đá để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngày 10/6/2021, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 1824/UBND-VHXH về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch Covid-19 gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn.

Văn bản nêu rõ: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, trong đó đã ghi nhận những ca bệnh trong các khu cách ly và trong cộng đồng. Do đó, nguy cơ rất cao dịch có thể tiếp tục lây lan nếu không thực hiện nghiêm các hướng dẫn phòng, chống dịch. Theo lịch thi đấu của Đội tuyển bóng đá Việt Nam, trong khoảng thời gian từ ngày 15/6/2021 sẽ diễn ra các trận đấu của Đội tuyển Việt Nam trong vòng loại World Cup 2022.

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19; thực hiện Công điện số 838/CĐ-BYT ngày 07/6/2021 của Bộ Y tế về việc không tụ tập xem bóng đá trong phòng chống dịch Covid-19; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn thực hiện ngay một số nội dung sau:

Yêu cầu thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, không tổ chức xem bóng đá đông người đối với các trận thi đấu của đội tuyển Việt Nam và các trận thi đấu khác; đặc biệt quán triệt việc không được tiếp xúc giữa những người đang được cách ly trong các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú, bệnh nhân và người chăm sóc trong các cơ sở khám, chữa bệnh,…để tránh nguy cơ bị lây nhiễm chéo Covid-19 có thể xảy ra.

Tiếp tục tuyên truyền mạnh mẽ để người dân thực hiện nghiêm biện pháp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) trong phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở cách ly, các cơ sở khám, chữa bệnh,…; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Thanh Hà