Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra các dự án về quy tụ dân cư tại huyện Yên Minh

Ngày 16.6, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra dự án về quy tụ dân cư trên địa bàn huyện Yên Minh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành chuyên môn của tỉnh.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Gia Long khảo sát tuyến đường giao thông nông thôn tại xã Phú Lũng.
Đoàn đã đến kiểm tra và khảo sát đối với 2 dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư, gồm: Dự án di dân ra biên giới tại thôn Xín Chải, xã Phú Lũng; Dự án sắp xếp dân cư ra khỏi vùng có nguy cơ thiên tai, khó khăn tại thôn Khau Rịa và thôn Khau Đáy, xã Du Già. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện nay các khu vực nằm trong dự án được người dân xác định đến ở lâu dài; trong đó tại thôn Xín Chải, xã Phú Lũng đã có 24/31 hộ chuyển đến, còn một số hộ đang trong quá trình di chuyển. Đối với thôn Khau Đáy và Khau Rịa, xã Du Già, các hộ đã chuyển toàn bộ về nơi ở mới và yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.
 

Đồng chí Hoàng Gia Long kiểm tra thực tế khu vực di dân ra khỏi vùng có nguy cơ thiên tai, nguy hiểm tại thôn Khau Rịa, xã Du Già.
 
Phát biểu tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Hoàng Gia Long, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các dự án của huyện Yên Minh. Đồng thời đề nghị UBND huyện cần thường xuyên kiểm tra, rà soát, nắm bắt tâm tư của người dân được di chuyển đến nơi ở mới; quản lý chặt chẽ nhân khẩu, hộ khẩu, tạm trú, tạm vắng, nắm chắc biến động trong dân cư, lao động ở các địa bàn giáp ranh biên giới cũng như trong nội địa; chủ động ngăn ngừa, giải quyết kịp thời những vấn đề nảy sinh, góp phần giữ vững ổn định chính trị và chủ quyền an ninh biên giới…

Nguồn tin: baohagiang.vn