Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước và đón nhận Huận chương Lao động hạng Nhì

Chiều ngày 22/8/2015, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước (28/8/1945- 28/8/2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Vương Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh; các huyện, thành phố trong tỉnh…
Toàn cảnh buổi lễ
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 70 năm hình thành và phát triển của Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp. Cách đây 70 năm, ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử của dân tộc, trong đó có ngành công tác văn phòng hành chính nhà nước.

Để ghi nhớ sự kiện quan trọng này, ngày 22/7/2004, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 828/QĐ-TTg lấy ngày 28/8 hằng năm là Ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển, lớn mạnh của hệ thống Văn phòng các cơ quan hành chính trong cả nước, Văn phòng UBND tỉnh rất vinh dự và tự hào là cơ quan được trực tiếp phục vụ cho các đồng chí trong Thường trực UBND tỉnh. 70 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Văn phòng UBND tỉnh luôn vượt qua khó khăn, trở ngại, phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ với tư cách là một cơ quan trọng yếu của cấp ủy, chính quyền, đảm nhận trách nhiệm nặng nề và hết sức vẻ vang là trực tiếp tham mưu, giúp việc, phục vụ cho UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh. Trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang đó, Văn phòng UBND tỉnh ngày càng trưởng thành, phát triển và đã có những đóng góp rất quan trọng, thiết thực vào những kết quả về phát triển KT-XH, ổn định quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh. Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích xuất sắc của các thế hệ cán bộ trước đây, cán bộ, công chức, viên chức của Văn phòng UBND tỉnh đã và đang nỗ lực phấn đấu làm tốt công tác tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo UBND tỉnh, góp phần tạo nên những thành tựu vẻ vang trong công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh Hà Giang.

Kể từ khi chia tách tái lập tỉnh Hà Giang đến nay, Văn phòng HĐND – UBND các cấp đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ tổng hợp, tham mưu giúp việc, phục vụ hoạt động của cơ quan chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị ở địa phương, thể hiện lớp cán bộ văn phòng hôm nay đã và đang trưởng thành, xứng đáng là người kế tục các thế hệ đi trước để tiếp tục đáp ứng yêu cầu trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước.

Ghi nhận những đóng góp đó, Văn phòng UBND tỉnh, nhiều cá nhân, tập thể trực thuộc văn phòng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và địa phương tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đặc biệt năm 2015 văn phòng UBND tỉnh được chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì.

 

     Đ/c Vương Mí Vàng  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng Nhì cho Văn phòng UBND tỉnh

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đàm Văn Bông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Văn phòng cơ quan hành chính Nhà nước các cấp trong suốt những năm qua và mong muốn văn phòng các cơ quan hành chính nhà nước các cấp, các ngành không ngừng nỗ lực, rèn luyện đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và ứng dụng CNTT, hiện đại hóa công sở, gương mẫu đi đầu trong công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; luôn một lòng đoàn kết, tận tụy lao động sáng tạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện thắng lợi các mục tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh kịp thời đưa Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước thực sự đi vào cuộc sống, xây dựng Hà Giang ngày càng phát triển bền vững.

Nhân dịp này, 22 đồng chí đã và đang công tác tại tỉnh Hà Giang có nhiều đóng góp, cống hiến cho sự nghiệp Văn phòng đã được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng Chính phủ”, 13 cá nhân được tặng danh hiệu “Vì sự nghiệp phát triển tỉnh Hà Giang”; 12 tập thể được tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc./.

 

Đ/c Đàm Văn Bông – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Thanh Hà