Hà Giang: Quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại buổi Lễ ra mắt Quỹ vaccin phòng Covid-19 và lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ra sức phòng, chống dịch bệnh nhằm quyết tâm bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, sáng ngày 09/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19 bằng hình thức trực tuyến.

Dự Lễ phát động tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vàng Seo Cón, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Hà Giang; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Thường trực Hội đồng nhân dân; Thường trựcỦy ban nhân dân tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Tại điểm cầu các huyện có tập thể Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện, thành phố.

Hiện nay, dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở hầu hết các quốc gia trên thế giới và ảnh hưởng lớn đến đời sống, sức khỏe của từng người dân, tới sự bình yên của mỗi quốc gia. Việt Nam cũng đang phải chống chọi với làn sóng thứ 4 của đại dịch Covid-19, trước tình hình đó, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đã đồng tâm, đồng lòng tham gia chiến dịch phòng, chống dịch Covid-19 với tinh thần chống dịch như chống giặc.

Tại tỉnh Hà Giang, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, kịp thời, quyết liệt của Đảng bộ, chính quyền tỉnh; sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị, cùng sự đồng lòng nhất trí chung tay, góp sức của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tỉnh ta đã triển khai từ rất sớm, chủ động, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bảo đảm an toàn, sức khỏe người dân vừa phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tại buổi Lễ phát động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã ghi nhận, biểu dương và cảm ơn những nỗ lực cố gắng, thành quả của các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cơ quan, đơn vị, địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp, đặc biệt là các chiến sĩ, bác sĩ, công chức, viên chức, người lao động trực tiếp tham gia phòng, chống dịch và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh, tất cả đã đoàn kết, chung tay, vững vàng trước đại dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cho biết: Từ khi dịch bệnh xuất hiện đầu năm 2020, trải qua các đợt bùng phát, Hà Giang đã có 03 ca nhiễm bệnh nhưng đã được kiểm soát tốt, không để lây lan ra cộng đồng; ngân sách tỉnh, các huyện, thành phố đã tiết kiệm, dừng các khoản chi chưa thực sự cấp thiết, ưu tiên chi hơn 150 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong thời gian tới, dự báo đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn. Nhu cầu đảm bảo cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị, kinh phí mua vắc xin với mong muốn mọi người dân Hà Giang đều được tiêm phòng Covid-19 là rất lớn, trong khi ngân sách của tỉnh còn nhiều khó khăn.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh; cùng cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ - chiến sỹ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân các dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, trách nhiệm, nghiêm chỉnh chấp hành tốt quy định trong công tác phòng chống dịch bệnh; mỗi người, mỗi nhà, mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương hãy là một pháo đài vững chắc trong phòng tuyến chống dịch. Cùng với đó, khơi dậy và phát huy tinh thần truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc, chung tay góp sức, ủng hộ kinh phí để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Kinh phí hỗ trợ được dành cho các hoạt động cấp thiết, như: Mua vắc-xin, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân, các chiến sĩ, bác sĩ, những người trực tiếp trên tuyến đầu chống dịch.

Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang quyết tâm, thống nhất, đồng lòng cùng cả nước giữ vững phòng tuyến, chiến thắng đại dịch COVID-19; cam kết sử dụng kinh phí hỗ trợ đúng mục đích, công khai, minh bạch và hiệu quả.

Tại buổi Lễ, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy cùng đại diện các Sở, ngành, các huyện, thành phố; các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã cùng quyên góp ủng hộ vào quỹ phòng chống Covid-19, số tiền thu được trên 6 tỉ đồng.

Mọi sự đóng góp và ủng hộ xin chuyển về:  Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang; số tài khoản: 3761.0.1047669.91049, tại Kho bạc nhà nước tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh ghi nhận tại Lễ phát động ủng hộ:

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quyên góp ủng hộ phòng chống Covid-19.
 
Công ty TNHH Sơn Lâm ủng hộ 900 triệu đồng.
 
 
Công ty CP cơ khí khoáng sản Hà Giang ủng hộ 650 triệu đồng.
 
Công ty TNHH Thống Nhất ủng hộ 500 triệu đồng.
 
Công ty Xăng dầu Hà Giang ủng hộ 500 triệu đồng.
 
Công ty CP Xây dựng và Dịch vụ Tuấn Sơn 23 ủng hộ 350 triệu đồng.
Nguyễn Đoan