Đón 2039 lao động từ Bắc Giang về quê

Chiều 22.6, tại Khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 877, tỉnh ta đã tổ chức đón 2039 lao động đang lưu trú tại Bắc Giang về quê, cách ly tập trung nhằm giảm tải áp lực cho các khu cách ly tập trung và khu phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang, cũng như đáp ứng nguyện vọng của người lao động.
 

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Sau hơn nửa ngày di chuyển bằng xe ô tô, đúng 12h30h đoàn xe gồm 108 xe chở các lao động về đến khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 877 để khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.
 
Sau đó, UBND các huyện, thành phố bố trí phương tiện đón người lao động từ Trung đoàn 877 về địa phương và thực hiện cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 14; sau đó tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày tiếp theo và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7. Quá trình cách ly tập trung tại địa phương, người lao động được giám sát sức khỏe và kiểm tra thân nhiệt thường xuyên 2 lần/ngày.

Theo thông tin từ lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, cố gắng đến 21h tối nay (22.6) sẽ lấy hết mẫu xét nghiệm của các lao động và bàn giao cho các huyện, thành phố.

Một số hình ảnh tại khu cách ly tập trung của tỉnh tại Trung đoàn 877, phường Ngọc Hà, Tp Hà Giang.

 

Xe các huyện chờ đón công nhân của địa phương về khu cách ly tập trung tại huyện
 

Nguồn tin: baohagiang.vn