Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra một số công trình trên địa bàn thành phố Hà Giang

Sáng ngày 06/02/2020, các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số công trình đầu tư từ ngân sách mới thi công và chuẩn bị thi công trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Sèn Chỉn Ly, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy Hà Giang; Hầu Văn Lý, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và thành phố Hà Giang.
Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố dâng hoa, dâng hương, thỉnh chuông tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Hà Giang. Công trình này mới hoàn thành tu sửa, nâng cấp năm 2019 gồm Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và trên 60 phần mộ liệt sĩ.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kính cẩn, nghiêng mình tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ có các tấm bia khắc tên các liệt sĩ của thành phố Hà Giang hi sinh trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.


Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Hà Giang thắp hương các phần mộ liệt sĩ.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh khảo sát khu vực được lựa chọn xây dựng Sân vận động mới của thành phố Hà Giang tại thôn Lúp, xã Phương Độ. Qua khảo sát, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh và các sở, ngành, thành phố Hà Giang thực hiện ngay các thủ tục pháp lý để sớm triển khai xây dựng sân vận động cho thành phố, đáp ứng nhu cầu thể dục, thể thao và các thiết chế văn hóa khác cho người dân. Đồng chí cũng yêu cầu cần thiết kế, thi công xây dựng sân vận động, nhất là hệ thống thoát nước và mặt sân cỏ đủ điều kiện tổ chức các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai.


Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cũng đi kiểm tra cơ sở hạ tầng Trường Kinh tế cũ và cho chủ trương thực hiện cải tạo một số hạng mục như: Nhà hiệu bộ, giảng đường, hội trường, ký túc xá và khuôn viên để chuyển Trường Chính trị tỉnh về đây trong thời gian tới.
Nguồn tin: Báo Hà Giang