Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn tiếp xúc cử tri xã Nà Khương

Sáng 02/8, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri (TXCT) xã Nà Khương. Tham dự có đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Thường trực UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Quang Bình và đông đảo các bậc cử tri trên địa bàn xã Nà Khương.
Đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri xã Nà Khương
Tại buổi TXCT, Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh khóa XVII đã kết thúc tốt đẹp, kỳ họp đã xem xét các báo cáo của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các cơ quan tư pháp. HĐND tỉnh đã nhất trí cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu đối với ông Triệu Tài Vinh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và ông Ly Mí Lử, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh. Đặc biệt, phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp có nhiều đổi mới, một số nội dung chất vấn dùng hình ảnh để minh họa và nhận được sự quan tâm, ủng hộ cao của cử tri. Kỳ họp đã thông qua 17 nghị quyết quan trọng liên quan đến đời sống của người dân và sự phát triển KT - XH của tỉnh. Tại đây, Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Quang Bình khóa III, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, UBND xã Nà Khương đã báo cáo tình hình phát triển KT - XH, QP - AN trong 7 tháng và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng cuối năm 2019.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, các cử tri xã Nà Khương đã kiến nghị với đại biểu HĐND các cấp một số vấn đề như: Đề nghị Nhà nước tiếp tục có chính sách hỗ trợ vốn vay cho người dân trồng rừng kinh tế, nuôi trâu sinh sản và tìm đầu ra cho cây nghệ tại địa phương; nâng mức phụ cấp cho Bí thư, Trưởng thôn; hỗ trợ tu sửa nhà văn hóa thôn đã xuống cấp, xây dựng cầu kiên cố qua suối thôn Nà Pẻng; sớm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân thôn Khản Nhờ.

Thay mặt Tổ đại biểu số 9 HĐND tỉnh, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kiến nghị của cử tri, những nội dung thuộc thẩm quyền sẽ được chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. Đồng chí yêu cầu huyện Quang Bình tiếp tục rà soát, đưa những cây trồng có giá trị kinh tế cao vào sản xuất để tăng thu nhập cho người dân Nà Khương. Đối với cấp ủy, chính quyền xã Nà Khương cần thực hiện xã hội hóa để xây dựng các công trình công cộng. Ngoài ra, bám sát cơ sở và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung mọi nguồn lực hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT - XH năm 2019. 
Nguồn tin: quangbinh.hagiang.gov.vn