Khai mạc Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND các cấp tỉnh Hà Giang lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Sáng ngày 16/9/2018, tại huyện Bắc Quang, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Thường trực HĐND huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của HĐND các cấp tỉnh Hà Giang lần thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham gia Hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; đại diện Thường trực, các Ban HĐND các huyện, thành phố và một số xã, thị trấn. Mời dự Hội nghị có đại diện Thường trực Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Quang, lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị
Với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra về lĩnh vực tài chính - Ngân sách và tư pháp; kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng phiên chất vấn, giải trình giữa hai kỳ họp HĐND” đã có 47 bài tham luận của các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND và các ban HĐND cấp huyện, xã được gửi về Hội nghị. Nội dung các tham luận đã đánh giá thực trạng hoạt động thẩm tra, hoạt động chất vấn và giải trình giữa hai kỳ họp của HĐND về kết quả đạt được cũng như những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong hoạt động, chỉ ra nguyên nhân và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND trong thời gian tới.
 

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh đề nghị các đại biểu phát biểu ngắn gọn, đi sâu phân tích, trao đổi những kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn, những vấn đề hiện nay còn nhiều ý kiến khác nhau, đồng thời đề xuất, kiến nghị những nội dung cụ thể với từng cấp, từng ngành để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thẩm tra; hoạt động chất vấn, giải trình giữa hai kỳ họp. Để đảm bảo chất lượng, hiệu quả hội nghị, đồng chí đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận vào 2 nội dung chính là hoạt động chất chất, giải trình tại phiên họp Thường trực HĐND và nâng cao chất lượng hoạt động thẩm tra về lĩnh vực tài chính - ngân sách và tư pháp./.
Hoàng Huyền