Tổ Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Minh Tân và Thuận Hòa

Ngày 19/8/2019, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vị Xuyên đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hai xã Minh Tân và Thuận Hoà. Tham gia đoàn có đồng chí Vi Hữu Cầu, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Sền Xuân Bắc, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, Tổ phó Tổ đại biểu HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn. Dự có Thường trực HĐND, Uỷ ban MTTQ huyện, chính quyền địa phương và đông đảo cử tri.
Toàn cảnh buổi TXCT tại xã Thuận Hòa
Tại buổi tiếp xức cử tri, lãnh đạo 2 xã Minh Tân và Thuận Hòa đã báo cáo khái quát về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng - an ninh trong 8 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Tổ Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với các bậc cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 9 –HĐND tỉnh khóa XVII.

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Minh Tân và Thuận Hoà đã kiến nghị với Tổ đại biểu HĐND tỉnh các nội dung tập chung vào các lĩnh vực: Xây dựng cơ sở hạ tầng; cơ chế chính sách; đất đai. Cử tri xã Minh Tân đề nghị kéo điện lưới cho thôn biên giới Mã Hoàng Phìn, sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng cho các hộ, công tác bảo vệ tuần tra an ninh biên giới trong những năm tiếp theo; quản lý chặt chẽ việc sử dụng đất đai; hỗ trợ cho các hộ dân di rời khỏi vùng có nguy cơ sạt lở… Các cử tri xã Thuận Hòa đề nghị xem xét hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa thôn; mong muốn được đầu tư, tu sửa một số tuyến đường giao thông, kênh mương đã xuống cấp; cung cấp nước sạch; nâng cấp các đường dây điện lưới đảm bảo an toàn cho người dân; công tác vệ sinh môi trường…

Qua các ý kiến kiến nghị của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Vị Xuyên, lãnh đạo hai xã trả lời và giải đáp trực tiếp. Một số kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, Tổ đại biểu đã tiếp thu để phản ánh tới Thường trực HĐND  để chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét và giải quyết theo thẩm quyền. 
Mai Anh