Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự Lễ giao nhận quân tại Mèo Vạc

Sáng 3.3, cùng với các huyện, thành phố trong tỉnh, Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc đã tổ chức tiễn đưa 77 người con ưu tú của huyện lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Dự buổi lễ có các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo, cán bộ CCVC, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và đông đảo người dân huyện Mèo Vạc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu tặng hoa, động viên tân binh huyện Mèo Vạc lên đường nhập ngũ
Năm 2021, huyện Mèo Vạc được giao chỉ tiêu tuyển 77 tân binh, trong đó Sư đoàn 316 có 40 tân binh; Bộ CHQS tỉnh 15 tân binh; Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh 10 tân binh và Công an tỉnh 12 tân binh. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã làm tốt từ khâu đăng ký nguồn đến sơ tuyển, khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ đều được tiến hành chặt chẽ. Quán triệt thực hiện thâm nhập “3 gặp, 4 biết” từ đơn vị nhận quân về địa phương với phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” và đẩy mạnh tuyên truyền về Luật nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân và thanh niên trong độ tuổi, trực tiếp gặp gỡ, nắm bắt hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của các công dân sẵn sàng nhập ngũ…Vì vậy, chất lượng tuyển chọn chiến sỹ đã đáp ứng các chỉ tiêu kế hoạch, 100% tân binh đều có đơn Đăng ký tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 
Các đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng các đại biểu, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã tặng quà, động viên các tân binh phát huy tốt truyền thống cách mạng của quê hương và của cha anh đi trước, thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân. Về đơn vị mới tổ chức huấn luyện giỏi, học tập công tác tốt, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Phấn đấu trở thành cán bộ, đảng viên, sỹ quan Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước đó lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã trao 26 con bò giống cho 26 công dân đã hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ quân sự năm 2019 trở về địa phương có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Động viên họ tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình là những công dân mẫu mực, cán bộ nòng cốt giương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào. Việc làm này thể hiện rõ sự quan tâm của huyện Mèo Vạc tới công tác hậu phương quân đội, thiết thực động viên các tân binh tích cực thi đua rèn luyện, học tập tốt trong các đơn vị.
  Phi Anh