Lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021

Tối 01/04/2016, tại tổ 12, UBND - Ủy ban MTTQ phường Minh Khai, thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và ứng cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự hội nghị có đ/c Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ phường Minh Khai; Tổ trưởng, các tổ chức đoàn thể và các bậc cử tri tổ 12 phường Minh Khai, thành phố Hà Giang.
Đ/c Chúng Thị Chiên - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị
Hội nghị nghe giới thiệu: Tiêu chuẩn của đại biểu HĐND; Quy định các trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu HĐND các cấp gồm: bà Triệu Thị Chính – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh; ông Ngô Xuân Nam - Trưởng phòng công tác HĐND tỉnh, ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021; ông Mai Văn Thanh, ứng cử đại biểu HĐND phường Trần Phú; ông Nguyễn Văn Thiện, bà Nguyễn Thị Xuân, ông Bùi Xuân Vinh, ứng cử đại biểu HĐND phường Minh Khai, bà Hoàng Thị Hải Yến, ứng cử đại biểu phường Quang Trung, thành phố Hà Giang.

 Trên tinh thần dân chủ, thẳng thẳn, trách nhiệm, các cử tri đánh giá cao sự gần gũi, gắn bó với nhân dân, phẩm chất, đạo đức cũng như những đóng góp của các ứng cử viên trên cương vị công tác đối với sự phát triển chung của tỉnh. 100% cử tri đã biểu quyết nhất trí đối với những người ứng cử được đưa ra lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú. Đồng thời, mong muốn các đại biểu ứng cử khi được bầu vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương, đất nước giàu mạnh.

Thay mặt các ứng cử đại biểu HĐND các cấp, phát biểu tại hội nghị ông Ngô Xuân Nam tiếp thu những ý kiến phát biểu, đóng góp của các bậc cử tri tổ 12, phường Minh Khai đã tin tưởng, tín nhiệm cao đối với các ứng cử đại biểu HĐND các cấp nói chung, cá nhân đồng chí nói riêng và hứa sẽ nỗ lực, phấn đấu làm việc xứng đáng với sự kỳ vọng, tin tưởng của các bậc cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Chúng Thị Chiên cho biết: Sau hội nghị lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tổ chức hiệp thương lần thứ 3 để chốt danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời mong muốn từ nay đến trước ngày bầu cử sẽ nhận được nhiều sự đóng góp của các cử tri để đồng chí và các ứng cử viên hoàn thiện bản thân hơn. Nếu được các cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp các ứng cử viên sẽ cố gắng làm tốt trách nhiệm người đại biểu của nhân dân đại diện cho cơ quan quyền lực của nhà nước ở địa phương./.
Thanh Hà