Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hoàng Su Phì.

Tiếp tục thực hiện chương trình công tác, trong hai ngày 20/5 và 21/5 đoàn công tác của ban bầu cử đơn vị số 12 huyện Hoàng Su Phì do đồng chí Hoàng Đình Phới, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh, Trưởng ban bầu cử đơn vị số 12 huyện Hoàng Su Phì làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại các xã Nậm Khòa, Nam Sơn, Hồ Thầu, Bản Phùng, Tụ Nhân huyện Hoàng Su Phì.
Đ/c Hoàng Đình Phới - Tỉnh uỷ viên, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 1 tại xã Hồ Thầu
Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại một số khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các xã của huyện. Qua kiểm tra cho thấy, tính đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử tại địa bàn đã được Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử xã, huyện chuẩn bị chu đáo, đảm bảo đúng thời gian theo luật định như: Thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, Ban bầu cử và Tổ bầu cử, tiến hành ấn định và công bố các địa điểm, đơn vị bầu cử, niêm yết danh sách cử tri  và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên tại  các đơn vị bầu cử; cơ sở vật chất chuẩn bị đầy đủ; công tác tuyên tuyền bằng nhiều hình thức đa dạng và phòng phú; công tác an ninh, trật tự được đảm bảo...
 
Đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, thay mặt đoàn công tác đồng chí Hoàng Đình Phới đã đánh giá cao sự chuẩn bị khá chu đáo, đầy đủ và theo đúng hướng dẫn tại các khu vực  bỏ phiếu trên  địa bàn các xã. Đồng thời Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo - Ủy ban bầu cử các xã và huyện cần đẩy mạnh hơn nữacông tác tuyên truyền về cuộc bầu cử, động viên các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình, sáng suốt lựa chọn  những đại biểu đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước và của địa phương.  Chủ động các phương án phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ và đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử. Tiếp tục vận động nhân dân trên địa bàn tiến hành chỉnh trang đô thị, phát động các phong trào thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích cao nhất để chào mừng ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 
Trường Huy