Họp báo thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 17/6, Thường trực HĐND tỉnh khóa XVII đã tổ chức Họp báo thông báo nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Phạm Văn Tú – Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh được sự ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Dự họp có đại diện các sở, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương đóng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra trong 1,5 ngày; khai mạc vào hồi 8 giờ, ngày 25/6/2021 tại Hội trường Tỉnh ủy tỉnh Hà Giang. Phiên họp trù bị vào hồi 15 giờ ngày 24/6/2021; ngay sau khi kết thúc Phiên họp trù bị, các đại biểu sẽ đi viếng các anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên.
 
Đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh tham gia phát biểu ý kiến tại buổi họp báo.
 
Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định các nội dung gồm: Nghe Ủy ban bầu cử tỉnh báo cáo tổng kết cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Hà Giang, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện bầu các chức danh của HĐND tỉnh khóa XVIII, bầu các chức danh của UBND tỉnh khóa XVIII; bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026; nghe Ủy ban MTTQ tỉnh báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp cũng sẽ xem xét, thông qua danh mục các dự án đầu tư công khởi công mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Hà Giang; xem xét, thông qua các nghị quyết, quyết định và một số nội dung khác thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND tỉnh.
 
Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Phạm Văn Tú thông báo các nội dung sẽ diễn ra tại Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh khóa XVIII.

Phát biểu kết luận tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Văn Tú, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cho biết, đây là Kỳ họp khởi đầu cho hoạt động của HĐND tỉnh trong 5 năm tiếp theo để thực hiện vai trò quan trọng của HĐND tỉnh trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Giang, trong đó công tác bầu nhân sự của HĐND tỉnh và nhân sự UBND tỉnh là rất quan trọng. Đồng chí mong muốn các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương sẽ tập trung tuyên truyền sâu rộng các nội dung của Kỳ họp trước, trong và sau Kỳ họp. Trong đó cần đảm bảo thông tin truyền tải phải xuyên suốt, ngắn gọn, chính xác, kịp thời, hình ảnh đẹp, chân thực và ấn tượng; các cơ quan quản lý nhà nước về truyền thông giúp kiểm soát thông tin trên mạng đảm bảo cho Kỳ họp diễn ra thành công như mong đợi.
Nguyễn Đoan