Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía bắc lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2016-2021 tại tỉnh Lạng Sơn.

Sáng ngày 27/4/2018, tại Thành phố Lạng Sơn tỉnh Lạng Sơn, Ban Công tác đại biểu Quốc hội phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh Lạng Sơn tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Hội đồng nhân dân 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2016-2021 với chủ đề “Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri”.
Toàn cảnh hội nghị
Dự hội nghị có đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội; Thường trực HĐND, các Ban HĐND 14 tỉnh Trung du và Miền núi phía Bắc. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Chúng Thị Chiên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lạng sơn Lâm Thị Phương Thanh nhấn mạnh: Việc không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp là yêu cầu cấp bách trong giai đoạn hiện nay. Tin tưởng rằng, thông qua Hội nghị và việc nghiên cứu, trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm hoạt động của HĐND các tỉnh, đây sẽ là dịp tăng cường hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển. Kết quả Hội nghị sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp của các tỉnh trong khu vực thời gian tới.

Tại Hội nghị, đại biểu các tỉnh tập trung thảo luận, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn, những vấn đề đặt ra và đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri. Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: HĐND các cấp đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của các tỉnh trong khu vực; đồng chí cũng ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tiếp xúc cử tri và giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; chỉ rõ những hạn chế, tồn tại. Đồng  thời đề nghị Thường trực HĐND các tỉnh cần tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong hoạt động của mình, tiếp tục chỉ đạo đại biểu HĐND trong công tác tiếp xúc cử tri; tiếp tục đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri, duy trì và phát huy hiệu quả các cuộc tiếp xúc cử tri, điều chỉnh hợp lý nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng hoạt động giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri; đồng thời cần quan tâm tới việc lấy phiếu tín nhiệm những người giữ chức vụ do HĐND bầu trong năm 2018 đảm bảo nghiêm túc, đúng quy trình.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lạng Sơn đã bàn giao nhiệm vụ đăng cai Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh lần thứ Năm cho Thường trực HĐND tỉnh Sơn La.

 

Đoàn Hà Giang chụp ảnh lưu niệm
 Thúy Liễu