Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vui tết Trung thu với Trường mầm non Hoa Lan và Trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh

Chiều 7/9 (tức 14/8 âm lịch), Trường Mầm non Hoa Lan (TPHG) và Trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh tổ chức Vui Tết Trung thu cho các cháu học sinh, trẻ em khuyết tật. Đến dự và chung vui cùng các cháu có đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở GD - ĐT, Thành phố Hà Giang.
Đồng chí Vương Mí Vàng vui Trung thu cùng trẻ khuyết tật tại Trung tâm công tác xã hội tỉnh

Tại Tết Trung thu, các em học sinh trường Mầm non Hoa Lan, Trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh được nghe kể về ý nghĩa, sự tích chị Hằng Nga, chú Cuội, thưởng thức các tiết mục văn nghệ và phá cỗ Vui Trung thu. Năm học 2014 - 2015, trường Mầm non Hoa Lan có tổng số 337 cháu, với 26 cán bộ giáo viên. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 2010; dự kiến đến tháng 12/2014 trường sẽ đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Trung tâm công tác xã hội trẻ em tỉnh hiện có 30 cháu là những người thiểu năng trí tuệ, khiếm thị, khiếm thính. Cán bộ, nhân viên của trung tâm luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Đã tổ chức khám phân loại, đánh giá tình trạng khuyết tật, phục hồi chức năng cho hàng trăm trẻ tại cộng đồng; thường xuyên tư vấn và hướng dẫn kỹ năng phục hồi chức năng cho các thành viên gia đình có trẻ khuyết tật...  

 

Đồng chí Vương Mí Vàng vui mừng khi thấy các cháu được quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng đầy đủ. Căn dặn các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Lan, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Các cháu là những mầm non, chủ nhân tương lai của đất nước, vì vậy phải ngoan ngoãn, tích cực học tập, nghe lời bố mẹ, thầy cô để xứng đáng là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; mỗi cán bộ giáo viên có sự quan tâm, chăm sóc các cháu, thường xuyên đổi mới phương thức, nội dung giảng dạy để các cháu tiếp thu bài được nhanh hơn. Các cấp, ngành, tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục có sự chung tay giúp đỡ trẻ em khuyết tật bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần làm xoa dịu nỗi đau, vơi đi những thiệt thòi, giúp các cháu tự tin, vươn lên trong cuộc sống cộng đồng.
 
 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Lan (TPHG).
 
Nhân dịp này, đồng chí Vương Mí Vàng đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho các cháu học sinh trường Mầm non Hoa Lan và trẻ em khuyết tật tỉnh; phát bánh kẹo, phá cỗ vui Trung thu cùng các cháu.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang