Ông Triệu Là Pham - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang thăm, tặng quà các hộ gia đình bị sạt lở ở huyện Hoàng Su Phì

Sáng ngày 25/7, nhận sự ủy quyền của bà Hà Thị Khiết - Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang, Ông Triệu Là Pham - Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã thăm, động viên và tặng quà các gia đình nạn nhân bị sạt lở đất tại thôn Thỉnh Rầy, xã Nàng Đôn, huyện Hoàng Su Phì. Cùng đi có lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì và các thành viên trong đoàn.
Ông Triệu Là Pham - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang tặng quà các hộ bị thiệt hại do lũ quét ở huyện Hoàng Su Phì
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2 đã gây mưa lớn tại huyện Hoàng Su Phì không chỉ gậy sạt lở, hư hỏng nhiều tuyến đường mà còn gây hậu quả nghiêm trọng làm sập đổ hoàn toàn 2 ngôi nhà, vùi lấp làm chết 7 người, trong đó có 5 người tại thôn Thỉnh Rầy thuộc xã Nàng Đôn và 2 công nhân thi công làm đường tuyến Hồ Thầu – Nàng Đôn thuộc thôn Tân Phong xã Hồ Thầu. Ngoài ra, đất đá sạt làm ảnh hưởng nhiều ngôi nhà, làm chết nhiều gia súc, gia cầm của người dân, làm ảnh hưởng hàng trăm ha lúa và hoa màu của người dân. Theo ước tính sơ bộ huyện Hoàng Su Phì bị thiệt hại về người và tài sản trên 720 triệu đồng.

Thông qua Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang, Bà Hà Thị Khiết - Bí Thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã nhờ Đoàn tặng 20 triệu đồng cho các gia đình không may bị thiệt hại về người và tài sản. Thay mặt Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang ông Triệu Là Pham - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang đã trao 20 triệu đồng của bà Hà Thị Khiết hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 2 và 6 triệu đồng của Đoàn ĐBQH khóa XIII tỉnh Hà Giang. Trong đó, hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình có người bị chết là 3 triệu đồng/người, còn đối với những hộ bị sập nhà là 3 triệu đồng/nhà và gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình bị thiệt hại về người và tài sản. Mong rằng với sự quan tâm chia sẻ, động viên kịp thời của các cấp, các ngành, các đơn vị, các nhà hảo tâm... các hộ dân khu vực bị ảnh hưởng hoàn lưu cơn bão số 2 sẽ mau chóng khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, di rời nhà cửa ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở cao. Đồng thời, Phó trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIII của tỉnh cũng mong muốn huyện Hoàng Su Phì cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, cảnh báo người dân di rời khỏi nơi nguy cơ sạt lở cao trong mùa mưa lũ, cùng chung tay góp sức giúp đỡ các hộ bị thiệt hại vươn lên trong cuộc sống./.  

Tác giả: Lan Phương