Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang kiến nghị bổ sung vốn cho 2 dự án giao thông trọng điểm giai đoạn 2021-2025

Ngày 24.7, Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội Khóa XV tiếp tục chia tổ thảo luận. Tại tổ 4, các ĐBQH tỉnh ta đã kiến nghị một số nội dung về kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021 – 2025 và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Đại biểu Tráng A Dương phát biểu ý kiến tại buổi thảo luận tổ

Đại biểu Tráng A Dương cho rằng: Đối với việc phân bổ nguồn vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia cần rà soát và thống nhất về nhiệm vụ, mục tiêu, đối tượng trước khi quyết định phân bổ để không gây khó khăn khi triển khai; tiếp tục phân bổ, bố trí vốn vào nguồn trung hạn 2021-2025 cho các dự án chuyển tiếp và đã dừng thi công nhiều năm do thiếu nguồn lực dẫn đến không phát huy hiệu quả, nhất là dự án giao thông kết nối tỉnh, vùng. Tỉnh Hà Giang đề nghị T.Ư bố trí bổ sung nguồn vốn trung hạn 2021-2025 cho 2 dự án giao thông trọng điểm là dự án quốc lộ 4D nối Hà Giang với tỉnh Lào Cai do thiếu vốn nên thi công dở dang nhiều năm nay và Dự án đường cao tốc Hà Giang kết nối với cao tốc Nội bài - Lào Cai.

Đại biểu Phạm Thúy Chinh nêu ý kiến: Trong sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học có những nhiệm vụ không được nghiệm thu, không được thanh toán, nếu làm tốt sẽ góp phần tiết kiệm ngân sách. Trong khai thác tài nguyên nước còn tình trạng lãng phí và vẫn còn tình trạng thực hiện chưa đúng các quy định của pháp luật như việc phát triển các thủy điện không theo quy hoạch dẫn đến lãng phí nguồn nước, ảnh hưởng tới việc sử dụng nước cho sản xuất nông nghiệp; nếu thực hiện đúng các quy hoạch sẽ tránh được tình trạng này. Đại biểu kiến nghị, tại Hà Giang, nhiều huyện vùng cao thiếu nước sinh hoạt, sản xuất trầm trọng rất mong Chính phủ quan tâm hỗ trợ…

Nguồn tin: baohagiang.vn