Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh thị sát Cung đường trải nghiệm (Yên Minh)

Sáng 22.11, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang đã có buổi thị sát “Cung đường trải nghiệm” tại huyện Yên Minh. Cùng đi có Thường trực Huyện ủy Yên Minh; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện và xã Lao Và Chải.
Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh (người mặc áo đen) kiểm tra một điểm trên Cung đường.
“Cung đường trải nghiệm” thuộc địa phận thôn Ngán Chải, xã Lao Và Chải mới được mở từ nguồn xã hội hóa của huyện Yên Minh nhằm tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch khi đến với Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn. Cung đường có chiều dài hơn 10 km, chia làm 3 đoạn: Xuống dốc, lội suối và leo dốc. Trực tiếp lái những chiếc xe máy, xe đạp đi trên cung đường với nhiều điểm dốc đứng, ta luy cao, suối sâu sẽ là trải nghiệm thú vị cho những ai yêu thích khám phá, cảm giác mạnh.
Một số hình ảnh trải nghiệm Cung đường.
 
Qua thị sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh cho rằng “Cung đường trải nghiệm” sẽ nhận được sự quan tâm của du khách, đặc biệt là các du khách ưa mạo hiểm. Huyện Yên Minh cần tăng cường quảng bá, giới thiệu về cung đường, thu hút du khách đến trải nghiệm. Đồng thời tích cực mời gọi các đơn vị tổ chức sự kiện tổ chức các chương trình trải nghiệm, đua xe mạo hiểm… trên cung đường, dần biế n các hoạt động trở thành thường niên, góp phần phát triển du lịch, tạo điểm nhấn riêng của huyện, cũng như vùng Cao nguyên đá so với các địa phương khác.
Nguồn tin: Báo Hà Giang