Tổ Đại biểu số 7 HĐND huyện Quang Bình tiếp xúc cử tri tại xã Tiên Yên

Ngày 03/08, Tổ Đại biểu số 7 HĐND huyện Quang Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Tân Bể, xã Tiên Yên. Dự có đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Thường trực HĐND huyện; các ông bà Tổ Đại biểu số 7 HĐND huyện và Tổ số 4 HĐND xã Tiên Yên.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri.
Tại buổi tiếp xúc các cử tri đã được nghe đại diện Tổ Đại biểu báo cáo về kết quả Kỳ họp thứ Năm khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026; nghe đại diện Tổ Đại biểu số 4 HĐND xã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Ba- HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và tuyên truyền về luật bảo vệ môi trường.

Trên tinh thần cởi mở, dân chủ các cử tri thôn Tân Bể tập trung vào những ý kiến, kiến nghị như: Hỗ trợ xi măng xây dựng 600m đường bê tông nông thôn tại xóm 3; có chế tài xử lý trong việc quản lý, bảo vệ môi trường; việc cấp thẻ bảo hiểm y tế cần được quan tâm tránh sai sót; tăng cường công tác quản lý an ninh trật tự tại các xóm; hỗ trợ kéo đường dây điện 04 Kw vào xóm 4; phủ sóng di dộng tại xóm 3 và xóm 4… Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND xã, huyện và chính quyền địa phương đã ghi nhận và giải trình một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền; các ý kiến, kiến nghị vượt thẩm quyền đã được ghi nhận và chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Công Sự, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tiếp thu và giải đáp một số kiến nghị của cử tri, qua đó đồng chí cũng mong muốn các cử tri cần chủ động trong các chương trình, chế độ chính sách và chia sẻ với những khó khăn của huyện, tỉnh. Quan tâm cùng với cấp ủy chính quyền xã phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, xã cũng cần quan tâm đến các mô hình phát triển sản xuất nâng cao đời sống cho nhân dân, đối với an ninh trật tự, an toàn xã hội nhân dân cần tăng cường ý thức tố giác; xã tăng cường chỉ đạo xử lý nghiêm các vụ việc xảy ra tại địa bàn.
Trung Hậu